Đô Lương: Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2014

Sáng ngày 27/11/2013, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2014 và bổ cứu đợt phát động toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện, Nguyễn Công Châu, Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện.

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2014, toàn huyện cơ cấu gieo trồng trên 11.200 cây trồng các loại gồm 7.500 ha lúa, 1.252 ha lạc, 760 ha ngô, diện tích còn lại là rau màu và một số cây trồng khác. Năm nay huyện Đô Lương đã cơ cấu chủ yếu là giống lúa lai và giống lúa chất lượng cao với gần 6.000 ha, trong đó lúa lai gần 3.900 ha, lúa chất lượng cao 2.052 ha, tăng hơn vụ xuân năm ngoái gần 300 ha. Dự kiến, các diện tích lúa sẽ được gieo mạ từ ngày 5 đến 20/1 và xuống đồng gieo cấy từ ngày 25/1 – 15/2/2014, cây ngô tập trung gieo trồng từ ngày 15/2 – 30/2/2014, cây lạc phấn đấu trước ngày 20/2/2014, còn các loại cây khác phấn đấu gieo trồng xong trước tháng 2/2014.  UBND huyện đã triển khai một số cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất, kĩ thuật sản xuất thâm canh, phòng trừ sâu bệnh, phòng chống rét cho cây trồng vụ xuân đạt năng suất cao.


Cũng nhân dịp này, hội nghị đã bổ cứu công tác làm giao thông thủy lợi và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông. Trong đợt ra quân làm giao thông thủy lợi vừa qua, do mưa lũ kéo dài nên tiến độ thực hiện của các địa phương chậm, không đảm bảo kế hoạch đề ra, vì vậy, trong đợt này, các xã thị tiếp tục tổ chức cho nhân dân làm giao thông thủy lợi, trong thời gian tới tập trung làm tốt công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, tiến hành đắp bờ vùng, bờ thửa gắn với dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng để phục vụ tốt cho sản xuất vụ xuân.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện phát biểu tại hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện đã yêu cầu các ban ngành phòng liên quan, các đơn vị và các xã thị trên cơ sở các chỉ tiêu, kế hoạch và các nội dung đã triển khai tại hội nghị để tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị, thực hiện đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.


                                                                                                                           Sỹ Bắc