Đô Lương: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác dồn điền đổi thửa

 Sáng ngày 16/1/2015, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác "Dồn điền đổi thửa", xây dựng nông thôn mới, ra quân làm giao thông thuỷ lợi và đảm bảo trật tự ATGT năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có các đ/c Trương Hồng Phúc – BT.HU, CT.HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành- CT.UBND huyện.

Thực hiện chỉ thị 08 của BTV tỉnh uỷ, năm 2014 Đô Lương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt được kết quả tốt. Đến nay, toàn huyện đã tiến hành giao đất cho nông dân với diện tích 7861 ha cho gần 39.500 hộ được giao đất, bình quân từ 5,9 xuống còn 1,7 thửa/hộ, diện tích thửa tăng từ 350 m2 lên 10 ngàn m2, đã tiến hành đào đắp làm bờ vùng bờ thửa với khối lượng đào đắp gần 4 triệu m3 đất đá. Việc cơ bản hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa đã tạo điều kiện thuận lợi trong đầu tư thâm canh, đưa cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp.

%image_alt%

Về công tác xây dựng nông thôn mới, trong năm qua, các địa phương đã trên cơ sở phát huy nội lực, cùng sự hỗ trợ của cấp trên đã tập trung thực hiện từng bước hoàn thành các tiêu chí. Trong năm, toàn huyện đã đầu tư gần 600 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, đầu tư phát triển giáo dục, y tế, văn hoá, môi trương theo tiêu chí NTM. Đến nay có xã Thịnh Sơn được công nhận xã nông thôn mới. Hiện 32 xã thực hiện xong cắm mốc quy hoạch NTM, trong năm đã thực hiện thêm được 82 tiêu chí mới, trong đó có 7 xã đạt từ 14 – 15 tiêu chí, 1 xã đạt 12 tiêu chí, 2 xã đạt 11 tiêu chí, 17 xã đạt từ 6 – 8 tiêu chí, trong năm 2015, huyện phấn đấu có thêm 7 xã đạt NTM.

Về kết quả ra quân làm GTTL, trong 2 đợt toàn huyện đã huy động được hơn 650 ngàn ngày công lao động, đào đắp, nạo vét làm giao thông thuỷ lợi hơn 6,1 triệu m3 đất đá, phát quang 725 ngàn m2, tu bổ 158 công trình hồ đập, trạm bơm, 32 ngàn m kênh mương, đường bê tông. Toàn bộ các đợt ra quân ước tính tổng kinh phí đầu tư xây dựng 115 tỷ đồng.

Về công tác đảm bảo trật tự ATGT, trong năm đã làm tốt công tác giải toả hành lang ATGT trên toàn địa bàn, tổ chưc tháo dỡ 25 ki ốt 153 mái che, thu giữ 464 biển quảng cáo, ô bạt, phát quang cây cối hai bên đường với chiều dài 7500m, tổ chức cho 720 hộ kí cam kết không tái lấn chiếm. Trong năm xảy ra 7 vị tai nạn giao thông làm 8 người chết, 6 người bị thương, lập biên bản 5145 trường hợp, xử phạt nộp kho bạc hơn 1,7 tỷ đồng.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy và đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt. Đồng thời yêu cầu các cấp các ngành, tập trung làm tốt các bước sau dồn điền đổi thửa, đặc biệt là hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nông dân, tạo hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí NTM, đẩy mạnh làm GTTL chuẩn bị tốt sản xuất vụ xuân đảm bảo diện tích và lịch thời vụ đề ra, đảm bảo công tác an ninh trật tự, ATGT trước trong và sau tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2014.
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác " Dồn điền đổi thửa", xây dựng nông thôn mới giao thông thủy lợi năm 2014.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất trong công tác "Dồn điền đổi thửa", xây dựng nông thôn mới, công tác giao thông thủy lợi và công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014

Sỹ Bắc