Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 19/10, huyện Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017 – 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Tham dự có đồng chí Lê Viết Thức – Phó giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An.

a1

Các đại biểu tham dự

Năm học 2017 – 2018, Đô Lương có 63 trường học có học sinh tham gia BHYT. Có 31.500 học sinh có thẻ bảo hiểm y tế, đạt 98,18%. Trong đó có 25.400 học sinh mua theo nhóm và 6.200 học sinh có thẻ BHYT thuộc đối tượng ưu đãi. Bảo hiểm xã hội huyện Đô Lương đã chi 2,2 tỷ đồng để chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho các em học sinh ngay tại trường. Các em học sinh tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh đều được thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ khám, điều trị. Cán bộ y tế học đường, công tác y tế trường học và chăm sóc sức khoẻ ban đầu ngày càng được chú trọng và nâng cao chất lượng.

a2

Đồng chí Nguyễn Tất Cừ – Giám đốc BHXH huyện báo cáo kết quả BHYT năm học 2017 – 2018

Trong năm qua, BHXH huyện Đô Lương đã thực hiện tốt việc cấp thẻ BHYT kịp thời, đúng quy định. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ về chính sách BHYT học sinh, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho các em học sinh một cách có hiệu quả. Năm học 2017 – 2018, có 12.205 lượt học sinh khám chữa bệnh ngoại trú và bảo hiểm đã chi trả với tổng chi phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Gần 1.000 lượt học sinh khám chữa bệnh nội trú với  tổng chi phí gần 1,2 tỷ đồng đã được bảo hiểm chi trả. Trong đó, có những em bị bệnh chi phí lớn như em: Nguyễn Viết Anh – học sinh lớp 2A, trường tiểu học Hoà Sơn với chi phí gần 82 triệu đồng; em Phạm Thị Bích – trường THCS Hiến Sơn với chi phí gần 40 triệu đồng, em Nguyễn Thị Thanh Huyền, trường THCS Mỹ Sơn và nhiều em khác.

a3

Đồng chí Lê Viết Thức – PGĐ BHXH Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm học này, Đô Lương phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHYT học sinh đạt 100% , tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thẻ BHYT, chi trả kịp thời các chế độ BHYT học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Viết Thức – Phó giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được. Đồng chí yêu cầu các đơn vị sau khi thu tiền BHYT của học sinh, nhanh chóng nộp về cho huyện để kịp thời cấp phát thẻ bảo hiểm cho các em. Tiến hành rà soát, phân loại học sinh tham gia BHYT, chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà trường để công tác BHYT đạt kết quả tốt.

a4

Đồng chí Lê Viết Thức – Phó giám đốc BHXH tỉnh bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho trường THPT Đô Lương I

a5

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Phi

Nhân dịp này, ban tổ chức  đã trao bằng khen của tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho trường THPT Đô Lương I, bằng khen của BHXH tỉnh cho 5 tập thể và 5 cá nhân, giấy khen của UBND huyện cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT.

Thúy Hằng