Đô Lương: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác giải tỏa hành lang ATGT đợt 2 năm 2012

Sáng ngày 28/2/2013, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác giải tỏa hành lang ATGT đợt 2 năm 2012. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBNd huyện, Võ Văn Ngọc – PCT UBND huyện, cùng các đ/c trong BTV HU, các phòng ban ngành, các xã thị.

Đô Lương kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm HL ATGT


Đô Lương là huyện có các Quóc lộ 7, 46, và 15A chạy qua trên địa bàn, bên cạnh đó huyện còn có nhiều tỉnh lộ và đường liên huyện. thời gian qua tình hình vi phạm địa giới hành lang ATGT diễn Ra phức tạp. Huyện Đô Lương đã tổ chức giải tỏa hành lang ATGT trên các tuyến đường trong đó tháng 11/2012 đã tiếp tục đợt 2 công tác giải tỏa nhằm lập lại trật tự ATGT trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, sự vào cuộc tích cực chủ động và kịp thời của ban ATGT huyện và các xã, thị nên đợt giải tỏa đã đạt được nhiều kết quả. Trong đó, đã tổ chức tháo dỡ 75 ki ốt, 638 mái che, biển quảng cáo, phá dỡ gần 200m tường rào, chặt và phát quang 7,5km đường, đào rãnh 2 bên đường với chiều dai 3,6km, hạ thấp lề đường với khối lượng 11.600m3 đất đá, tổ chức ký cam kết không tái vi phạm cho 612 trường hợp, tình trạng làm rạp cưới dưới lòng đường cũng được hạn chế. Điển hình các đơn vị làm tốt như: Tân Sơn, Thái Sơn, Yên Sơn, Quang Sơn, Thị Trấn….bênh cạnh đó vẫn còn một số đơn vị làm chưa tốt như|: Đông Sơn, Đà Sơn, Xuân Sơn, Minh Sơn…với những kết quả đạt được đã góp phần đảm bảo đường thông hè thoáng, tình hình trật tự ATGT được đảm bảo, đặc biệt trong dịp tết Quý Tỵ tình hình tai nạn giao thông đã giảm hẳn so với năm 2012.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư, CT UBND huyện biểu dượng những kết quả đạt được trong công tác giải toả HL ATGT năm 2012


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác giải tỏa hành lang ATGT đợt 2 năm 2012 góp phần lập lại TTATGT, đảm bảo đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời yêu cầu các thành viên ban ATGT huyện, các cơ quan đơn vị, các xã, thị tiếp tục giải toả HL ATGT quốc lộ, liên xã tổ chức làm dứt điểm để tránh sự lãng phí công sức, tiền của của nhà nước và nhân dân, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải toả HL ATGT năm 2012

Nhân dịp này, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải tỏa hành lanh ATGT.

Sỹ Bắc