Đô Lương tổ chức hội nghị cụm thi đua các huyện đồng bằng

Sáng ngày 11/11/2015, UBND huyện đã tổ chức hội nghị cụm thi đua các huyện đồng bằng. Tham dự, có đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.

Tại hội nghị, hội đồng thi đua, khen thưởng các huyện đã tập trung đánh giá kết quả thực nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng của huyện Đô Lương. Năm 2015, Đô Lương đã phát động phong trào thi đua sôi nổi và được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên đem lại hiệu quả thiết thực.

%image_alt%
Quang cảnh hội nghị

Kết quả, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 9,16%, giá trị sản xuất cả năm ước đạt 6,558 tỷ đồng, trong đó sản xuất nông lâm, ngư nghiệp đạt 98,74%, công nghiệp xây dựng 102%, dịch vụ thương mại 104%, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 185,6 tỷ đồng tăng cao hơn so với năm 2014. Chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học được giữ vững, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt vững chắc và có 27 xã, thị đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. Riêng năm học 2014-2015 có 19 em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 256 em đạt học sinh giỏi tỉnh và có thêm 4 trường được công nhận đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia các mức độ là 77 trường. Công tác văn hoá, thông tin, thể dục, thể thao được đẩy mạnh. Tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2015 đạt 81%. Đến nay có 28/33 xã, thị đạt chuẩn quốc gia về y tế. Trong năm, đã giải quyết việc làm mới cho 3.500 lao động, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống chỉ còn 5,06%. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong năm 2015, toàn huyện tăng thêm 86 tiêu chí nông thôn mới, nâng tổng số tiêu chí nông thôn mới toàn huyện lên 383 tiêu chí và đến nay có thêm 3 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đang tập trung chỉ đạo 4 xã phấn đấu về đích trong năm nay. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại đó là: Chất lượng hiệu quả một số phong trào chưa cao, công tác tuyên truyền nêu gương các điển hình chưa được thường xuyên…

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
%image_alt%
Đại biểu các huyện tham dự hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, hội đồng thi đua khen thưởng các huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của huyện Đô Lương trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2015. Từ đó, góp phần tạo động lực thúc đẩy thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Văn Đăng