Đô Lương: Tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XVI

Sáng ngày 14/12/2013, ngành GD huyện Đô Lương tổ chức khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XVI. Tham dự có 860 vận động viên từ gần 100 trường học.


Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XVI huyện Đô Lương tham gia với 7 môn thi đấu gồm: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, đá cầu, bóng bàn và cờ vua. Trước đó ngành GD huyện Đô Lương đã tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng tại các trường và cụm trường thu hút hàng chục nghìn học sinh tham gia các môn thể thao từ bậc Tiểu học, THCS và THPT. Hội thi đã diễn ra sôi nổi nhằm thực hiện tốt công tác GD thể chất, nâng cao sức khỏe thân thể cho các em học sinh để giúp các em phát triển toàn diện. TDTT là một môn học không thể thiếu trong nhà trường, chính vì vậy trong những năm qua phong trào TDTT trong các trường học được ngành GD quan tâm đầu tư đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất. Chính vì vậy, hoạt động thể thao đã không ngừng phát triển ở các môn tạo điều kiện cho các em vừa học tập kiến thức văn hóa, vừa rèn luyện sức khỏe để góp phần xây dựng một nên GD toàn diện, bồi dưỡng nhân cách, phát triển thể chất và trí tuệ của học sinh.

Đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD huyện Đô Lương phát biểu tại hội nghị.


Qua Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XVI là dịp để các em học sinh được giao lưu thi dấu, học hỏi lẫn nhau, từ đó tạo nên phong trào thi đua rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Sau phần khai mạc, các môn thi đấu đã diễn ra sôi nổi, thu hút hàng lượt học sinh tham gia thi đấu và cỗ vũ.

Hữu Hoàn