Đô Lương tổ chức hội diễn văn nghệ lễ hội Đền Quả Sơn

Tối ngày 22/2, tức là ngày 18 tháng giêng, huyện Đô Lương đã tổ chức hội diễn văn nghệ lễ hội Đền Quả Sơn năm 2019.

Mặc dù thời tiết có mưa nặng hạt, nhưng đã có rất đông khán giả đến xem và cổ vũ. Đây là hội diễn văn nghệ truyền thống được tổ chức hàng năm vào dịp lễ hội Đền Quả Sơn

a1

Tiết mục “Ấm tình phố thị” do câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm thị trấn biểu diễn

Đặc biệt năm nay, cùng với việc tổ chức lễ hội, Đô Lương còn tổ chức lễ  đón nhận lễ hội Đền Quả Sơn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là điểm đến du lịch Nghệ An.

Chương trình văn nghệ được tổ chức do các nghệ nhân và thành viên các câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh tham gia biểu diễn phục vụ công chúng.

a2

Mặc dù trời mưa nhưng có rất đông khán giả xem và cổ vũ

Tại hội diễn đã có 12 tiết mục với chủ đề ca ngợi mùa xuân, mùa của lễ hội, ca ngợi quê hương đất nước và tình cảm, sự tri ân của nhân dân đối với công lao to lớn của các bậc ông, cha đã có nhiều đóng góp, hi sinh anh dũng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các câu lạc bộ dân ca Đô Lương đã có nhiều đóng góp trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó có dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

a3

Tiết mục văn nghệ do câu lạc bộ dân ca xã Lạc Sơn thể hiện

Hội diễn văn nghệ lễ hội Đền Quả Sơn năm 2019 đã được tổ chức chu đáo với nhiều tiết mục ca, múa, hát, dành được sự quan tâm của công chúng và du khách.

a4

Tiết mục “Đô Lương quê mình đổi mới” của câu lạc bộ dân ca xã Bồi Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Thông qua lễ hội, nhằm thu hút nhân dân và du khách về với lễ hội Đền Quả Sơn, nơi Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, con trai thứ 8 của vua Lý Thái Tổ làm tri châu Nghệ An, có công lớn với dân, với nước. Lễ hội cũng là dịp để các câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị thần linh Đền Quả Sơn.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt