Đô Lương tổ chức hội diễn văn nghệ dân ca Ví Dặm chào mừng lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016

Tối ngày 25/2, tại di tích Đền Quả Sơn xã Bồi sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ dân ca Ví Dặm Nghệ Tĩnh chào mừng lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016. Đêm diễn đã thu hút được đông đảo cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân tham gia.

Đây là lần đầu tiên đêm diễn quy tụ được đông đảo các các nghệ nhân và diễn viên không chuyên từ các CLB đàn và hát dân ca xứ Nghệ trên địa bàn huyện. Tham gia đêm giao lưu văn nghệ lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016 có 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 8 câu lạc bộ đàn và hát dân ca xứ Nghệ với sự tham gia biểu diễn của trên 100 nghệ nhân và diễn viên đủ mọi lứa tuổi.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ tại Đền Quả
%image_alt%
Đông đảo bà con nhân dân đến xem 

Với các thể loại dân ca, diễn xướng, tổ khúc các CLB đã thể hiện sinh động các tiết mục của mình để hát mừng Đảng, mừng Xuân, ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh, Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, ca ngợi quê hương, đất nước và mảnh đất Xứ Nghệ giàu truyền thống cach mạng. Những điệu hát ví, hát dặm, những làn điệu dân ca cổ mang đậm âm hưởng Xứ Nghệ được thể hiện đầy cảm xúc sinh động và để lại trong lòng mọi người…

%image_alt%
Tiết mục dân ca Ví Dặm Xứ Nghệ do CLB dân ca xã Tân Sơn biểu diễn

Điểm nổi bật trong đêm giao lưu văn nghệ lễ hội đền Quả Sơn năm 2016 đó là, ngoài sự đa dạng, phong phú về thể loại và hình thức thể hiện thì các tiết mục dân ca được đầu tư tập luyện công phu. Bên cạnh đó là phong cách thể hiện tự tin, trang phục đẹp. Đêm diễn còn là tình cảm, khát vọng, niềm tin đối với Đảng và lòng biết ơn đối với UY Minh Vương Lý Nhật Quang trong không gian lễ hội linh thiêng và cổ kính.

Đêm hội diễn liên hoan tiếng hát dân ca Ví Dặm Nghệ Tĩnh đã góp phần làm sôi nổi hoạt động lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016.

Huy Khôi