Đô Lương tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tìm hiểu về Truông Bồn

Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 -31/10-2018), sáng ngày 27/10, cụm chuyên môn số 2 các trường tiểu học gồm: Tràng Sơn, Lam Sơn, Ngọc Sơn, Bồi Sơn, Văn Sơn đã tổ chức hoạt động chuyên đề ngoài giờ lên lớp.

3

Tiết mục văn nghệ tham gia của các em học sinh tại hội thi. Ảnh Hoàng Phi

Với chủ đề “ Tìm hiểu quê hương trong em”, hoạt động ngoài giờ lên lớp tại cụm số 2 được tổ chức sôi nổi, ý nghĩa. Hoạt động được chia làm 2 phần: Phần thi thứ nhất, các trường tiểu học giới thiệu các di tích lịch sử tại quê hương đang học tập bằng tiểu phẩm, hoạt cảnh. Với diễn xuất linh hoạt, các đội thi đã giới thiệu từng di tích lịch sử nơi mình học tập một cách đầy đủ, ấn tượng và hấp dẫn.

4

Các đại biểu tham dự hội thi. Ảnh Hoàng Phi

Phần thi thứ 2, mỗi đơn vị chọn 10 em tham dự “Rung chuông vàng”. Ở phần thi này, các em phải trả lời các câu hỏi liên quan tới các chủ đề về truyền thống quê hương Đô Lương, hiểu biết về di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Nhiều em học sinh đã thể hiện kiến thức về truyền thống lịch sử của huyện nhà.

2

Các em học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng. Ảnh Hoàng Phi

Đây là hoạt động ngoài giờ lên lớp bổ ích, lý thú, nhằm giúp các em tự tin hơn trên sân khấu. Đồng thời, qua đó để tuyên truyền, giảng dạy cho các em kiến thức về lịch sử quê nhà, giáo dục các em truyền thống của cha ông để lại.

1

Lãnh đạo nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt giải. Ảnh Hoàng Phi

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể trường tiểu học Tràng Sơn, giải nhì thuộc về trường tiểu học Văn Sơn và trường tiểu học Lam Sơn , giải ba thuộc về trường Bồi Sơn và Ngọc Sơn. Ban tổ chức còn trao giải cho 5 em học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi rung chuông vàng.

Thúy Hằng