Đô Lương tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017

Sáng ngày 7/9 tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 với sự tham gia của hàng nghìn người từ các xã vùng trên và cán bộ các ban ngành.

1

600 người tham gia hiến máu tình nguyện tại xã Giang Sơn Đông.

Với chủ đề “ Trao yêu thương, chia sẻ sự sống ” đợt này huyện Đô Lương huy động 600 người ở 10 xã và 4 cơ quan tham gia. Việc tổ chức hiến máu nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh; Đồng thời phát huy truyền thống nhân đạo và tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, hội viên và nhân dân.

2

Lãnh đạo huyện động viên người hiến máu

Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện ở Đô lương đã nhân dân và cán bộ tích cực tham gia với số lượng lớn. Đợt 1 năm 2017 đã tổ chức hiến 450 đơn vị máu. Đợt này Đô lương hiện được trên 500 đơn vị máu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên cán bộ nhân dân các xã, các cơ quan đơn vị trường học tham gia hưởng ứng tích cực bằng tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

3

Các y, bác sỹ phục vụ tốt cho đợt hiến máu.

 Để đảm bảo cho việc hiến máu thuận lợi và đạt kết quả tốt , ban chỉ đạo huyện Đô Lương đã là tốt công tác chuẩn bị lực lượng y, bác sĩ  và nhân viên y tế; Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh và đoàn thanh niên sắp xếp chương trình đảm bảo hợp lý  và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiến máu an toàn.

Việc tổ chức hiến máu của huyện Đô Lương sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cứu người.

Hữu Hoàn