Đô Lương tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2013

Sáng ngày 17/8/2013, huyện Đô Lương phối  hợp với Trung tâm Huyết học -Truyền máu Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2013.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Trong đợt này huyện Đô Lương có có 1200 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang tình nguyện hiến máu. 

Để đợt hiến máu đạt kết quả cao, Sở y tế đã điều 60 y, bác sỹ từ 8 bệnh viện trong tỉnh phục vụ. 

Với lực lượng đông về đội ngũ y bác sỹ và dụng cụ chuyên ngành phục vụ việc hiến máu đầy đủ, các y bác sỹ đã thực hiện cẩn trọng từ khâu xét nghiệm máu, xác định loại và chất lượng máu. Ngay trong ngày 17/8 đã có 650 người được tuyển chọn hiến máu và thu được 550 đơn vị máu. Được biết, đợt 1 năm 2013, huyện đã phát động phong trào giọt máu hồng và được đông đảo đoàn viên thanh niên trong huyện nhiệt tình hưởng ứng với kết quả đã hiến tặng được 178 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân.

Các chiến sỹ LLVT tham gia hiến máu

Những giọt máu hồng của đoàn viên, CBCNV trong huyện Đô Lương hiến tặng không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là sự chia sẻ, động viên đối với người bệnh, giúp họ vững tin đối mặt và vượt qua những khó khăn, nguy hiểm của bệnh tật trở về với cuộc sống cùng cộng đồng. Hiến máu cứu người còn là ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân góp phần làm cho cuộc sống và xã hội hôm nay, ngày mai thêm ý nghĩa hơn.

Đô Lương