Đô Lương tổ chức giao lưu tuyên truyền viên cấp tỉnh về chủ đề “An toàn cho phụ nữ trẻ em năm 2019”

Sáng ngày 29/7, tại Đô Lương, hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức giao lưu tuyên truyền viên cấp tỉnh về chủ đề “An toàn cho phụ nữ trẻ em năm 2019” cụm thi đua số 3. Tham dự giao lưu có 9 đội ở 33 xã, thị trấn.

a2

Chương trình văn nghệ chào mừng

Nội dung của hội thi nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác hội, những vấn đề liên quan đến “an toàn cho Phụ nữ và trẻ em”; về luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật phòng chống mua bán người, luật trẻ em, luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại chương trình giao lưu, các đội đã tham gia 3 phần gồm: chào hỏi bằng việc sử dụng các làn điệu dân ca, kịch ngắn để giới thiệu; phần kiến thức chung tìm hiểu về an toàn cho phụ nữ và trẻ em bằng hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

a3

Các đại biểu tham quan trưng bày hình ảnh về an toàn cho Phụ nữ và trẻ em

Mỗi đội tham gia trả lời câu hỏi trong vòng 30 giây và phần tiểu phẩm, các đội sẽ biểu diễn các tiểu phẩm với các chủ đề: Bảo vệ môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn trong tín dụng đen, an toàn trong sử dụng mạng xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực học đường và kỹ năng tuyên truyền phòng chống đuối nước.

a4

Tiểu phẩm về chủ đề bạo lực học đường

Các đội đã đem đến hội thi với một chương trình giao lưu kịch tính, hấp dẫn với các chủ đề liên quan đến “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

5

Tiểu phẩm về chủ ề tín dụng đen. Ảnh: Hữu Hoàn

Thông qua giao lưu nhằm định hướng, cung cấp cho đội ngũ tuyên truyền viên, phụ nữ các huyện về kiến thức, hình thức tuyên truyền, học tập kinh nghiệm phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương.

Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các đội tham gia.

Hữu Hoàn