Đô Lương: Tổ chức gặp mặt những CCB và TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Nhân kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2014, sáng ngày 5/5/2014, huyện Đô Lương đã tổ chức gặp mặt những CCB và TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, đây là dịp để các CCB và TNXP được gặp gỡ, giao lưu và ôn lại kỉ niệm về những ngày chiến đấu gian khổ, ác liệt để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Buổi gặp mặt được tổ chức trọng thể với sự tham gia của trên 230 CCB và TNXP đại diện cho 762 người từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trong toàn huyện. Các đồng chí lãnh đạo hội CCB tỉnh, ban thường vụ huyện ủy, đại diện các ban ngành cấp huyện và các xã thị đã về chung vui tại buổi gặp mặt.


60 năm, những chàng trai, cô gái lúc bấy giờ tuổi chỉ mới 18 đôi mươi nay gặp lại nhau mái đầu đã bạc nhưng vẫn toát lên khí thế hào hùng của chiến thắng Điện Biên lịch sử. Sau bao nhiêu năm chiến đấu, giờ đã là những người ông, người bà, những nụ cười thân thiện, những cái bắt tay, tất cả như đang sống lại của những ngày tháng 5 lịch sử diễn ra cách đây vừa đúng 60 năm.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện đã khai mạc buổi lễ.

Buổi gặp mặt được tổ chức một cách trọng thể và trang nghiêm, những ca khúc cách mạng hào hùng do đội văn nghệ biểu diễn đã gợi nhớ về 56 ngày đêm gian khổ cách đây 60 năm. Các CCB, cựu TNXP và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vào ngày 7/5/1954. Cùng với cả nước, lúc bấy giờ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, hàng ngàn con em của huyện Đô Lương đã vào bộ đội và TNXP tham gia kháng chiến chống thực dân pháp, họ có mặt ở khắp các chiến trường và sau đó cùng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Nay gặp lại, bao nhiêu kí ức của những ngày chiến đấu gian khổ, ác liệt ở Điện Biên lại hiện về.

Các CCB đã ôn lại những kỷ niệm trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Tham dự buổi gặp mặt có 142 CCB và 59 cựu TNXP đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên lịch sử, tất cả đến đây được gặp mặt, giao lưu, ôn lại kí ức của những ngày tham gia chiến dịch Điện Biên họ đều rất xúc động và bày tỏ biết ơn về sự quan tâm của Đảng, nhà nước.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi thắm tình đồng chí, đồng đội, để lại những ấn tượng sâu sắc trong mối CCB và TNXP, 60 năm trôi qua giờ những người lính già lại có điều kiện được gặp nhau để nhớ về những ngày gian khổ, ác liệt mà vinh quang. Những kí ức về Điện Biện cách đây 60 năm chắc hẳn sẽ không bao giờ nhạt phai trong tâm trí của những CCB, TNXP và cả đất nước Việt Nam.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện tặng quà cho các CCB và các cựu TNXP.
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện tặng quà cho các CCB và cựu TNXP tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương đã tặng quà cho các CCB và cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Hữu Hoàn