Đô Lương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam

Sáng ngày 27/3, UBND huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2015). Tới dự có đ/c Nguyễn Tất Thành – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, Trung tá Nguyễn Trường Long – chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo, tự vệ trưởng các xã thị các cơ quan đơn vị.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ trong 80 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng qua các thời kỳ đấu tranh vũ trang của nhân dân ta, lực lượng dân quân tự về đều phát huy vai trò to lớn và góp phần quan trọng vào cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt mấy chục năm qua, lực lượng dân quân tự vệ huyện Đô Lương không ngừng lớn mạnh và tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu cùng cán bộ nhân dân và lực lượng vũ trang đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược và xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đến nay, lực lượng dân quân tự vệ Đô Lương đã có số lượng hơn 3000 đồng chí, chiếm 1,5% dân số gồm lực lượng cơ động, lực lượng chiến đấu tại chỗ, lực lượng binh chủng chiến đấu, binh chủng đảm bảo chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống.


Phát biểu tại buổi lễ, đ.c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn. Đồng thời, trong thời gian tới tiếp tục xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí chiến đấu kiên cường bất khuất, quyết tâm đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.
Lễ kỷ niệm là dịp để ôn lại truyền thống và những đóng góp to lớn của lực lượng dân quân tự vệ để từ đó khơi dậy truyền thống và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ không ngừng lớn mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.


Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc công tác và phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ.
Thuý Hằng.