Đô Lương tổ chức đua thuyền truyền thống Đền Quả Sơn năm 2016

Chiều ngày 26/2, (tức là ngày 19 tháng Giêng Âm lịch), huyện Đô Lương tổ chức đua thuyền truyền thống Đền Quả Sơn năm 2016.

Tham gia lễ hội có 6 đội đua đến từ các xã: Ngọc Sơn, Bồi Sơn, Lam Sơn, Bắc Sơn, Đặng Sơn, Tràng Sơn, mỗi chiếc thuyền đua bao gồm 1 chỉ huy, 1 tay lái và 12 tay chèo. Cuộc thi chia làm 3 đợt, mỗi đợt là 2 đội đua, sau đó 3 đội về đích trước sẽ đồng loạt tham dự vào vòng chung kết. Ngay từ phút đầu của cuộc đua, các đội tham gia đã tham gia một cách tích cực để giành chiến thắng, cuộc đua đã thực sự sôi nổi, hào hứng thu hút hàng ngàn người xem và cổ vũ trong tiếng reo hò, tiếng trống giục giã tạo nên một không khí của ngày hội đầu xuân rộn ràng, tươi vui.

%image_alt%
 Cuộc thi diễn ra sôi nổi
%image_alt%
Thu hút đông đảo bà con nhân dân và du khách tới xem và cổ vũ

Đua thuyền truyền thống được tổ chức hàng năm ở Đền Quả Sơn thể hiện tinh thần thượng võ, đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc. Lễ hội đua thuyền truyền thống đã thực sự là món ăn tinh thần bổ ích của nhân dân và du khách trong dịp đầu xuân Bính Thân. Đua thuyền đã góp phần vào thành công chung của lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016.

Hữu Hoàn