Đô Lương: tổ chức đối thoại với phụ huynh ở Khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn về việc đưa các em đến trường học

Chiều ngày 13/11/2013, lãnh đạo Sở GD& ĐT tỉnh do ông Thái Huy Vinh – PGĐ sở làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo UBND, các ban ngành phòng của huyện Đô Lương đã về đối thoại với các phụ huynh và nhân dân 3 xóm của xã Quang Sơn về việc đưa 53 học sinh đến điểm trường chính để học.

Việc sáp nhập 3 lớp tại điểm trường lẻ thuộc khối Toàn Thắng ra điểm chính là một chủ trương đúng đắn và phù hợp với xu thế hiện nay, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng với nhu cầu giảng dạy và học tập trong giai đoạn hiện nay. Lãnh đạo các cấp, các ban ngành, tổ  chức, đoàn thể hết sức chia sẻ với các bậc phụ huynh về  những khó khăn ban đầu, qua đây mong muốn các bậc phụ huynh khắc phục để sớm đưa con em đến trường, đảm bảo việc học tập.

Các đ/c lãnh đạo sở GD&ĐT và lãnh đạo huyện Đô lương trực tiếp đối thoại về vấn đề 53 học sinh khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn chưa đến trường.


Tại buổi đối thoại, các ý kiến phát biểu của các bậc phụ huynh vẫn có quan điểm trường cũ có truyền thống từ lâu, điểm trường cũ đến điểm trường chính xa, hay ngập lụt vào mùa mưa, rồi lấy lí do vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có người và xe, bận phải làm ăn không có người đưa đón con em được.

Đ/c Thái Huy Vinh – PGĐ Sở GD&ĐT trực tiếp đối thoại với nhân dân khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn.


Tại buổi đối thoại, đ/c Thái Huy Vinh – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện đã sẻ chia với những băn khoăn của các bậc phụ huynh, đồng thời khẳng định việc sáp nhập là hoàn toàn đúng với chủ trương của các cấp, điều này được thể hiện bằng văn bản từ tỉnh đến huyện và xã, cũng như qua thực tế công tác giáo dục trong giai đoạn hiện nay, và  việc sáp nhập là hết sức cần thiết, đòi hỏi phải có sự sẻ chia, đồng tình của toàn xã hội, đối với những khó khăn trước mắt thì cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn các cấp tập trung tháo gỡ, khắc phục để các em sớm đến trường đi học.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện  đối thoại với nhana dân khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn.


Việc đưa các em đến trường để học tập vì tương lai mai sau là trách nhiệm của toàn xã hội, của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Hiện nay 53 em học sinh chưa đến trường là trách nhiệm thuộc về các bậc phụ huynh ở khối Toàn thắng xã Quang Sơn.

Sỹ Bắc