Đô Lương tổ chức đối thoại về việc 55 học sinh ở xã Quang Sơn chưa đến trường

Trong thời gian qua, ở xã Quang Sơn chỉ vì phản đối việc chuyển 3 lớp học tại khối Toàn Thắng đến địa điểm trường chính theo đúng chủ trương và quy định nhưng đến nay các bậc phụ huynh vẫn chưa cho con em mình đi học.

Để giải quyết sự việc này, Chiều ngày 9/9/2013, UBND huyện và xã Quang Sơn đã tổ chức buổi đối thoại giữa các cấp các ngành với các phụ huynh nhằm giải quyết những vướng mắc của phụ huynh. Đ/C Nguyễn Minh Hạnh – PCT- UBND huyện đã chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các ban ngành phòng cấp huyện, các tổ chức đoàn thể xã và cấp uỷ các xóm 8.9.10 của xã Quang Sơn. Mặc dù đã có giấy mời nhưng chỉ có 2/64 phụ huynh được mời tham dự buổi đối thoại.

Toàn cảnh buổi đối thoại.


Sự việc xảy ra cách đây hơn 1 tháng, trường Tiểu học xã Quang Sơn tổ chức chương trình học hè và chuẩn bị vào năm học mới, rất nhiều phụ huynh thuộc các xóm 8, 9 và xóm 10 đã tập trung tại tại điểm trường khối Toàn Thắng để phản đối việc chuyển  trường. Mặc dù trước đó xã đã có các buổi làm việc với phụ huynh, tổ chức tiếp xúc cử tri trước kì họp HĐND xã để tuyền truyền, giải thích cho nhân dân hiểu về chủ trương và những lợi ích của việc chuyển các lớp học ra điểm chính nhưng nhân dân các xóm vẫn đưa ra một số lí do như:  Ra điểm chính thì sẽ xa hơn phải mất công đưa đón, nếu mưa lũ thì không đi học được đến nay chỉ mới có 9/64 em đi học.


Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại.


Phát biểu tại buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện đã cho rằng việc các phụ huynh không tham gia điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự thiếu tôn trọng đối với chính quyền, làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học  sinh. Đồng thời đ/c PCT.UBND huyện cũng đã khẳng định việc sát nhập chuyển 3 lớp học tại khối Toàn Thắng là hoàn toàn đúng với chủ trương, tình hình thực tế, yêu cầu nhiệm vụ và sự phát triển của công tác giáo dục hiện nay,  nhằm đáp ứng việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và nhu cầu giảng dạy và học tập trong giai đoạn hiện nay, qua đây mong muốn, cấp uỷ Đảng chính quyền, các tổ chức đoàn thể nhân dân xã Quang Sơn có sự sẻ chia, chung sức , khắc phục những khó khăn trước mắt để hướng tới một tương lai tốt đẹp, vì sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nói riêng và cả huyện nói chung và đặc biệt là quyền lợi của con em khối Toàn Thắng.
  

55 học sinh  Tiểu học của xóm Toàn Thắng, xã Quang Sơn vẫn  chưa được đến trường.


Còn đối với một số phụ huynh hiện vẫn chưa cho con em đi học, đây là một điều đáng buồn, một thực tế đau lòng, không những làm mất đi quyền đi học của các em mà còn vi phạm đến quyền trẻ em theo quy định của pháp luật và công ước Quốc tế.

Sỹ Bắc