Đô Lương tổ chức đoàn thân nhân hướng tới ngày thương binh, liệt sỹ 27/7

Đô Lương tổ chức đoàn thân nhân hướng tới ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 UBND huyện tổ chức cho các thân nhân liệt sỹ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn,Quảng Trị.

Hướng tới kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 UBND huyện tổ chức cho các thân nhân liệt sỹ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Quảng Trị.

 Các đại biểu kính viếng hương hồn các liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn.

Tham gia đoàn tham viếng có 100 thân nhân các liệt sỹ ở 33 xã, thị trấn. đây là những thân nhân liệt sỹ có những người con đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 cán bộ chiến sỹ đã hy sinh trên chiến trường Trường Sơn huyền thoại. Tại đây thân nhân các anh hùng liệt sỹ đã dâng hương, dâng hoa kính viếng hương hồn những người con ưu tú đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc thống nhất đất nước.

Thân nhân các liệt sỹ kính cẩn dâng hương, dâng hoa kính viếng hương hồn những người con ưu tú.

 Đảng, nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi ơn sự cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ. Các thế hệ hôm nay và mai sau đời đời ghi nhớ những chiến công oanh liệt và sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ để bảo vệ tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đặc biệt là chiến dịch đường Trường Sơn huyền thoại hàng ngàn người con đã tình nguyện lên đường cầm súng giết giặc. Cùng với cả nước các chiến sỹ đã dũng cảm vượt qua mọi khó khăn gian khổ và những thử thách cam go để chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thân yêu của tổ quốc và rất nhiều người con đã ngã xuống trên mảnh đất Trường Sơn đầy máu và nước mắt.
Hôm nay thân nhân các liệt sỹ có mặt tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn để kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa kính viếng hương hồn những người con ưu tú của quê hương đã mãi mãi ra đi, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã tô thắm ngọn cờ bách chiến, bách thắng của dân tộc.


Hướng tới ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, huyện Đô Lương đang đẩy mạnh phong trào “ đền ơn, đáp nghĩa” như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nhà bia tưởng niệm, tổ chức nói chuyện truyền thống và tham quan các di tích, lịch sử.
Thanh Hải