Đô Lương : Tổ chức đoàn đại biểu điển hinh học tập và làm theo lời Bác báo công tại khu di tích Kim Liên

Sau khi tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 12/5/2013, Huyện uỷ Đô Lương đã tổ chức về khu di tích Kim Liên quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh làm lễ  báo công.

Các Đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài chiến thăng Truông Bồn


Tham dự có Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ, Đ/C Lê Minh Giang – PBT Thường trực Huyện uỷ, Đ/C Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, Đ/C Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, đại diện 7 tập thể 10 các nhân tiêu biểu 2 năm làm theo lời Bác.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phần mộ  các liệt sỹ TNXP, Truông Bồn, xã Mỹ Sơn


Tại tượng đài chiến thắng  và phần mộ các liệt sĩ TNXP Truông Bồn, Mỹ sơn các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã  anh dũng hy sinh  để bảo vệ huyết mạch giao thông cho những đoàn xe quân ta phục vụ chi viện cho chiến trường miền Nam ruột thịt. Các anh chị đã ngã xuống khi tuổi mới đôi mươi để bảo vệ độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các Đại biểu chụp ảnh tại khu di tích Kim Liên
Các Đại biểu đang nghe hướng dân viên nói về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh


Tại khu di tích Kim Liên, quê nội, quê ngoại và phần mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của chủ tịch Hồ Chi Minh các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương báo công với Bác. Trong 2 năm qua thực hiện chị thi 03 của Bộ Chính trị về việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trên địa bàn Đô Lương đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình học tập và làm theo lời Bác, cán bộ và nhân dân Đô Lương đã hiến hàng ngàn m2 đất, hàng tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Ủng hộ 1,8 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo, xây dựng hàng chục nhà mái ấm tình thương, giúp đỡ nhiều phụ nữ nghèo  như hội phụ nữ xã Giang Sơn Tây, nhân dân xóm 9, xã Hồng Sơn. Phong trào “ Dạy tốt – Học tốt”  được các thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện đem lại kết quả lớn góp phần làm rạng danh quê hương Đô Lương hiếu học. Tham gia lễ báo công hôm nay là những tập thể điển hình trong phong trào làm theo lời Bác.

Các Đại biểu làm lễ báo công với Bác tại nhà tưởng niệm khu di tích lịch sử Kim Liên


Trước anh linh người, các đại biểu xin hứa sẽ tiếp tục học tập và làm theo lời Bác dạy để rèn luyện học tập và làm nhiều việc tốt để xây dựng nâng cao đời sống gia đình,  xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Nhân dịp này các đại biểu đã tham quan và dâng hương trước tượng đài Hồ chí Minh tại thành phố Vinh.

Hữu Hoàn