Đô lương tổ chức đoàn cán bộ lãnh đạo huyện đi thăm tặng quà đồn biên phòng 543 huyện Kỳ Sơn kết nghĩa.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống bộ đội Biên Phòng Việt Nam và ngày Biên phòng toàn dân (3/3/ 1959- 3/3/2014), huyện Đô Lương đã thành lập đoàn cán bộ lãnh đạo đi thăm, tặng quà và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng 543 huyện Kỳ Sơn kết nghĩa. Tham gia đoàn có đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy – CT HĐND làm trưởng đoàn, các đ/c nguyên Bí thư huyện ủy qua các thời kỳ, các đ/c lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ Quốc huyện.

Đồn Biên phòng 543 đóng trên địa bàn xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn. Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ Quốc với chiều dài hàng chục km. Trong những năm qua, cán bộ chiến sỹ đồn Biên Phòng 543 đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, kề vai sát cánh với đồng bào các dân tộc để bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ Quốc trong mọi tình huống.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy phát biểu chúc mừng cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng 543 kết nghĩa.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, giáp với nước bạn Lào, các chiến sỹ Biên phòng đã có nhiều đóng góp và giúp đỡ nhân dân các dân tộc trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức mọi mặt, chăm lo phát triển kinh tế cũng như phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Đặc biệt, trong những năm qua, cán bộ chiến sỹ đồn Biên Phòng 543 đã lập được nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy và tội phạm vượt biên trái phép.

 Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy tặng quà và 80 triệu đồng tới cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 543 kết nghĩa

Năm 1995, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ và Nhân dân Đô Lương đã tổ chức lễ kết nghĩa với cán bộ chiến sỹ đồn Biên Phòng 543 huyện Kỳ Sơn, từ đó đến nay, năm nào cũng vậy, đúng vào dịp ngày truyền thống bộ đội Biên Phòng, huyện Đô lương đều cử đoàn cán bộ lên thăm, tặng quà, động viên và giúp đỡ các chiến sỹ. Nhân dịp kỷ niệm 55 ngày truyền thống bộ đội Biên Phòng và 25 ngày biên phòng toàn dân, Đảng bộ và Nhân dân huyện Đô Lương tặng các chiến sỹ đồn 543 là 80 triệu đồng

Các đ/c lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng 543 kết nghĩa

Những tình cảm và sự quan tâm giữa huyện Đô lương và đồn 543 ngày càng thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Đây chính là sự động viên kịp thời của Đảng bộ và Nhân dân huyện Đô lương đã góp phần tích cực để các chiến sỹ đồn Biên Phòng 543 hoàn thành xuất sắc, bảo vệ biên cương của Tổ Quốc.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy tặng quà tới Đảng bộ và Nhân dân xã Mường Ải.

Trong đợt này, các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương đã đi thăm, tặng quà các trường Tiểu học và THCS  ở 2 xã Mường Típ và Mường Ải huyện Kỳ Sơn.

Hữu Hoàn