Đô Lương tổ chức đêm nhạc thiện nguyện giúp đỡ hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tối ngày 3/9 tại xã Trù Sơn,  “Nhóm Đô Lương – Chia sẻ yêu thương” đã tổ chức đêm ca nhạc thiện nguyện giúp đỡ hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân xã Trù Sơn cùng nhiều nhà hảo tâm.

nhactn

Đội văn nghệ của “nhóm Đô Lương – chia sẻ yêu thương” biểu diễn. Ảnh: Hữu Hoàn

nhactn1

Hàng nghìn người dân đến xem

Với mục đích giúp đỡ hai gia đình đó là: Gia đình bà Nguyễn Thị Cúc ở xóm 5 xã Trù Sơn. Bà Cúc đang bị bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, con gái bà bị bệnh tâm thần từ nhiều năm nay, chồng bà đã già yếu.  Gia đình anh Phan Văn Hùng ở xóm 12- giáo dân thuộc giáo xứ Lưu Mỹ. Anh Hùng bị tàn tật từ nhỏ không đi lại được, anh còn phải nuôi mẹ già trên 90 tuổi. Kinh tế gặp rất nhiều khó khăn.

nhactn3

Nhiều tiết mục văn nghệ hay, hấp dẫn và ý nghĩa

Với sự thông cảm chia sẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai gia đình của xã Trù sơn, Nhóm Đô lương “ Chia sẻ yêu thương” đã tổ chức chương trình ca nhạc thiện nguyện. Với sự tham gia của trên 1000 người. Đêm diễn đã được đông đảo các nhà hảo tâm và nhân dân quyên góp. Điều đáng trân trọng đó là ngoài sự ủng hộ giúp đỡ của nhân dân Trù Sơn còn có sự đóng góp đầy tình yêu thương của hàng trăm người con xa quê ở Bình Định, Phú Yên, Đắc Nông, Lâm Đồng và nhiều tỉnh khác.

nhactn7

Tại Đô Lương, nhiều Doanh nghiệp và nhiều người dân ở các xã như ở Đông Sơn, Đại Sơn, Quang Sơn cùng nhiều xã khác cũng tham dự và ủng hộ. Nhóm Đô Lương “ Chia sẻ yêu thương” đã đem đến phục vụ nhân dân xã Trù sơn một đêm nhạc thiện nguyện đầy ý nghĩa, bằng những lời ca tiếng hát của các thành viên với tinh thần tự nguyện. Với chủ đề: Ca ngợi quê hương đất nước và tình cảm gắn bó đoàn kết lương- giáo một lòng vì tương lai tươi sáng.

nhactn2

Đêm nhạc Thiện nguyện tại xã Trù Sơn đã khơi dậy tình cảm đoàn kết, sự chia sẻ đùm bọc đầy tính nhân văn sâu sắc của nhân dân, cán bộ, đảng viên đặc biệt là tuổi trẻ và các nhà hảo tâm.

nhactn4

Hàng trăm người dân ủng hộ gia đình anh Hùng và bà Cúc

Có thể nói đêm nhạc thiện nguyện đã thành công ngoài ý muốn. Danh sách ủng hộ cho hai gia đình với số tiền 38 triệu 200 ngàn đồng, trong đó Công ty TNHH Thuý Danh 8 triệu đồng, Công ty khai thác đá 99 ủng hộ 5 triệu đồng. Đặc biệt là hàng trăm bà con nhân dân lương giáo Trù Sơn, người 20 ngàn đến 500 ngàn đồng đã ủng hộ hai gia đình.

nhactn5

Số tiền 38 triệu 200 ngàn đồng được nhân dân hỗ trợ tại đêm diễn tuy không lớn so với những khó khăn của gia đình anh Phan Văn Hùng – giáo dân xóm 12 xã Trù sơn và bà Nguyễn Thị Cúc ở xóm 5, nhưng đó là những tình cảm, sự cảm thông chia sẻ và tinh thần đoàn kết lương – giáo một lòng trong hoạn nạn khó khăn. Toàn bộ số tiền trên đã được trao trực tiếp cho hai gia đình.

nhactn6

Lãnh đạo xã Trù Sơn và nhóm ” Đô Lương – chia sẻ yêu thương” trao 38 triệu 200 ngàn đồng tới gia đình anh Phan Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Cúc

Kể từ tháng 5 năm 2017 đến nay sau 4 tháng thành lập, Nhóm Đô Lương “ Chia sẻ yêu thương” đã được đông đảo các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ được trên 140 triệu đồng. Số tiền đó đã được trao tận tay cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bị bệnh hiểm nghèo và các em học sinh vượt khó./.

Hữu Hoàn