Đô lương: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ngày 15/12/2015, Hội Khuyến học huyện Đô Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự đại hội có đ/c Trần Xuân Bí – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An, Lê Minh Giang – Phó bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các ngành, đoàn thể và 121 đại biểu là Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn, các chi hội, dòng họ và hộ gia đình khuyến học tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Hội khuyến học huyện Đô Lương đã đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội và phong trào khuyến học, khuyến tài. Toàn huyện hiện có 33/33 hội khuyến học xã, thị trấn, 369 chi hội khuyến học khối xóm, 96 chi hội khuyến học trường học và 45 ban khuyến học khối cơ quan.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm đã có thêm 136 dòng họ có ban khuyến học nâng tổng số dòng họ toàn huyện lên 869 dòng họ, phát triển thêm 4.000 hội viên mới đưa và xây dựng được 35.500 gia đình hiếu học và 860 dòng ho hiếu học. Vận động quỹ khuyến học được 18,1 tỷ đồng, bình quân 3,6 tỷ đồng mỗi năm, đạt 19.000 đồng/người/năm. Một số đơn vị tích cực như: Ngân hàng ĐT&PT Phủ Diễn, Công ty xi măng Hoàng Mai, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Bắc Trung Bộ. Từ nguồn quỹ trên, các cấp hội đã kịp thời động viên các em học sinh có thành tích tiêu biểu trong học tập, hỗ trợ khen thưởng hàng trăm lượt giáo viên và trao hơn 5.000 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, đã góp phần đưa ngành GD&ĐT huyện nhà luôn đứng ở vị trí tốp đầu của tỉnh. Đến nay, Đô Lương có 65% trường học đạt chuẩn Quốc gia, bình quân mỗi năm có 300-350 em đạt học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh; từ 1.500-2000 em đậu vào các trường đại học, cao Đẳng. Nhiều con em Đô Lương đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia làm rạng danh quê hương như: Nguyễn Tất Nghĩa, Tăng Văn Bình, Nguyễn Duy Hải, Hoàng Anh Tài…

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, hội phấn đấu có 80% gia đình hội viên được công nhận là gia đình học tập; 70% dòng họ học tập và xây dựng quỹ đạt 21 tỷ đồng. Phát biểu tại Đại hội, đ/c Trần Xuân Bí và đ/c Lê Minh Giang đã biểu dương và đánh giá cao kết quả mà hoạt động khuyến học huyện Đô Lương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong rằng, thời gian tới, Hội khuyến học huyện nhà luôn chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động. Chăm lo xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh. Tập trung vận động các hội viên, các đơn vị tổ chức và toàn thể nhân dân tích cực tham gia ủng hộ quỹ khyến học ngày càng tốt hơn.

%image_alt%
Đại hội bầu 35 đ/c vào Ban chấp hành khoá IV

Đại hội đã lựa chọn bầu được 35 đ/c vào Ban chấp hành khoá IV và bầu ông Tăng Văn Tâm giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học Đô Lương nhiệm kỳ 2015-2020.

%image_alt%
%image_alt%
Đại hội trao tặng thẻ tấm lòng vàng, kỷ niệm chương, bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã trao tặng thẻ tấm lòng vàng, kỷ niệm chương, bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An cũng đã trao 16 triệu đồng để tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở Đô Lương.

Huy Khôi