Đô Lương tổ chức đại hội đại biểu hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi lần thứ I, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Sáng ngày 26/8/2014, huyện Đô Lương tổ chức đại hội đại biểu hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi lần thứ I, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tham dự đại hội có đ/c Nguyễn Thái Thanh – chủ tịch hội người khuyết tật mồ côi tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – phó chủ tịch UBND huyện, và 100 đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể và xã thị.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi giai đoạn 2008 – 2014. Huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em từ huyện đến các xã với tổng số trên 1,9 tỷ đồng.

%image_alt%

Trong những năm qua, huyện Đô Lương đã huy động số tiền trên 500 triệu đồng và tổ chức khám phân loại cho trẻ em và người khuyết tật trên 2.500 lượt người. Bên cạnh đó, cấp 220 xe lăn cho người khuyết tật, thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho trẻ mồ côi, người khuyết tật nhân dịp lễ tết với số tiền hàng tỷ đồng. Hội người mù, hội liên hiệp phụ nữ, hội nông dân, phòng lao động Thương binh và xã hội phối hợp tổ chức hàng chục lớp dạy nghề cắt may, sản xuất tăm, nấu ăn cho hàng trăm lượt hội viên người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 100% số trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi đều được hưởng trợ cấp hàng tháng và các chế độ ưu đãi liên quan đến trẻ em và người khuyết tật. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, hội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tranh thủ sự quan tâm của xã hội đối với trẻ em mồ côi và người khuyết tật; tổ chức các cuộc vận động, thu hút sự đóng góp của cả các tổ chức cá nhân và cộng đồng để giúp đỡ trẻ mồ côi và người khuyết tật vượt lên số phận hòa nhập cộng đồng. Đại hội đã thông qua quy định hoạt động của tổ chức hội, bầu ban chấp hành, ban kiểm tra, ban thường vụ, chủ tịch và phó chủ tịch hội.
%image_alt%
15 đồng chí được bầu vào BCH ra mắt Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đại hội đã thông qua chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới để phấn đấu hoàn thành nội dung nghị quyết đã đề ra. Kết quả, đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào ban chấp hành, trong đó, đ/c Nguyễn Xuân Chí được bầu làm chủ tịch hội bảo trợ trẻ em và người khuyết tật huyện.

Thúy Hằng