Đô Lương: Tổ chức chung kết hội thi tìm hiểu về chủ trương chính sách đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020

Sáng ngày 8/10/2013, Hội Nông dân huyện phối hợp với phòng LĐTBXH tổ chức chung kết hội thi tìm hiểu về chủ trương chính sách đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Về dự có các đ/c Đặng Cao Thắng – PGĐ sở LĐTBXH tỉnh, Nguyễn Thị Hải – PCT Hội nông dân tỉnh, ở huyện có các đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện.

Tham gia  chung kết hội thi có 8 đội tuyển cua hội nông dân các xã thị gồm: Nam Sơn, Bồi Sơn, Đông Sơn, Đà Sơn, Tân Sơn, Thượng Sơn, Hiến Sơn và Thị Trấn. Đây là các đội đã thi đấu xuất sắc từ hội thi ở 4 cụm vừa được tổ chức từ ngày 12/9 đến ngày 5/10 tại các xã Lam Sơn, Thịnh Sơn, Hiến Sơn và Xuân Sơn.


Mỗi đội sẽ trải qua 4 phần thi gồm: Màn chào hỏi các thành viên của đội thông qua việc thể hiện các làn điệu thơ ca, hò vè để giới thiệu về đội tuyển của mình. Phần thi thuyết trình và trả lời các kiến thức về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và các kiến thức truyền thống lịch sử huyện Đô Lương. Hội thi là dịp để các cán bộ, hội viên nông dân giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và hội viên nông dân về chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 – 2020, đồng thời giúp cho cán bộ, hội viên nông dân có kỹ năng tuyên truyền, tư vấn nông dân học nghề để từ đó phát triển các ngành nghề, tạo việc làm, góp phần tăng thu nhập kinh tế, ổn định đời sống cho người nông dân.
 


Bằng hình thức sân khấu hóa, các đơn vị đã đem đến hội thi nhiều tiểu phẩm có ý nghĩa phản ánh đời sống thực tại nông thôn và nhu cầu việc làm hiện nay, qua đó  góp phần đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người nông dân trong việc học nghề để nắm vững các kiến thức khoa học, áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi trong giai đoạn hiện nay. Các phần thi đã tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Thị Hải – PCT Hội nông dân Tỉnh Nghệ An trao giải nhất cho hội nông dân thị Trấn.


Các đội về tham gia chung kết hội thi đều đã thể hiện tốt các phần thi, đảm bảo thời gian và nội dung đề ra. Kết quả, đội nông dân Thị Trấn đạt giải nhất, đội nông dân xã Thượng Sơn đạt giải nhì, giải ba thuộc về hội nông dân xã Bồi Sơn. Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện cho các đội đạt giải tại vòng chung kết hội thi.

Sỹ Bắc