Đô Lương: Tổ chức chung kết Hội thi Nông dân đua tài năm 2014.

 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập các ban xây dựng của Đảng và chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam, sáng ngày 4/10/2014, Huyện Đô lương tổ chức chung kết Hội thi Nông dân đua tài năm 2014.

Tham dự hội thi có đ/c Nguyễn Hữu Nhị – CT Hội Nông dân tỉnh, đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, các đ/c trong BTV huyện ủy và lãnh đạo các ban ngành cùng 8 đội tuyển xuất sắc vượt qua vòng thi cụm ở cơ sở gồm: Hội nông dân các xã Hiến Sơn, Thượng Sơn, Bồi Sơn, Nam Sơn, Lưu Sơn, Thuận Sơn, Thị trấn và Yên Sơn.

%image_alt%
Các đội đang thể hiện phần thi của mình.

Các đội tham gia hội thi trải qua 5 phần gồm: Lời chào nông dân; cùng nhau giải đáp; nhà nông đố bạn; ai giỏi hơn ai; duyên dáng và tiếng hát đồng quê. Múc đích của hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các cấp hội trên lĩnh vực Nông dân, nông dân, nông thôn và công tác củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Thông qua hội thi, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, hội viên và nông dân về các chủ trương, chính sách cũng như kiến thức khoa học trong sản xuất, kinh doanh và đời sống thực tiễn hằng ngày.

%image_alt%
%image_alt%
Đông đảo khán giả và nhân dân đến xem và cổ vũ.

Đây cũng là dịp để cán bộ hội viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tổ chức các hoạt động hội và phong trào nông dân ở cơ sở. Hội thi nông dân đua tài của huyện Đô Lương đã diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút hàng lượt nghìn hội viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi lành mạnh để cán bộ hội viên nông dân được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ hội viên có dịp thể hiện tài năng, trí tuệ và tinh thần cũng như phẩm chất của người nông dân.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Hữu Nhị – CT Hội Nông dân tỉnh đã trao giải nhất "nhà nông đua tài" cho hội nông dân Thị Trấn.

Hội thi Nông dân đua tài năm 2014 của huyện Đô lương thực sự là ngày hội của những người nông dân sau những ngày lao động vất vả để chăm lo sản xuất, xây dựng đời sống nông thôn ngày càng phát triển. BTC đã trao giải nhất cho hội Nông dân Thị trấn, giải nhì cho Yên Sơn và xã Thượng Sơn và giải ba cho đội Bồi Sơn, Hiến Sơn và Thuận Sơn.

Hữu Hoàn