Đô Lương tổ chức chung kết hội thi hát Dân ca trong trường học

Sáng ngày 31/3, ngành Giáo dục huyện Đô Lương đã tổ chức chung kết hội thi hát dân ca trong trường học năm 2018. Tham dự hội thi có các trường học THPT, trung học cơ sở và các trường tiểu học đạt giải ở vòng loại tại 9 cụm trường học.

1

Tiết mục dự thi của trường Tiểu học xã Mỹ Sơn

Tại hội thi chung kết tiếng hát Dân ca trong trường học, các em học sinh các khối đã đem đến hội thi 22 tiết mục Dân ca xứ Nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc Nghệ Tĩnh. Đây là hội thi hát dân ca trong trường học được tổ chức với quy mô toàn ngành giáo dục trên địa bàn huyện với sự tham gia tích cực của các giáo viên và học sinh.

2

Các đại biểu tham dự

Thông qua hội thi nhằm duy trì , phát triển phong trào học và hát dân ca trong trường học. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tài năng về dân ca.

3

Tiết mục dự thi của Trường Tiểu học Lạc Sơn

Đây cũng là dịp để các giáo viên và học sinh giao lưu học hỏi phong trào Văn hóa – Văn nghệ trong các trường học để từ đó giữ gìn và phát huy giá trị các thể loại hát dân ca Ví, Dặm xứ Nghệ , di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

5

Khán giả quan tâm theo dõi

4

Tiết mục của trường Tiểu học Thuận Sơn

Hội thi chung kết hát dân ca trong trường học của huyện Đô Lương đã thực sự thu hút sự quan tâm của  giáo viên , học sinh và các bậc phụ huynh.  Nổi bật như tiết mục “ Một đời vì nghĩa cả” của  trường tiểu học Mỹ Sơn, “ Đô Lương mời bạn về thăm “ của trường tiểu học Lạc sơn, “ Đô Lương rộn vàng khúc dân ca” của trường trung học cơ sở Hiến sơn và trường trung học cơ sở Trù sơn.

6

Tiết mục dự thi của trường THCS Bạch Ngọc được dàn dựng công phu đậm đà bản sắc văn hóa xứ Nghệ

7

BTC đã trao giải cho các đơn vị xuất sắc

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tiết mục đạt giải xuất sắc và chọn các tiết mục tham gia hội thi tại tỉnh trong thời gian tới.

Hữu Hoàn