Đô Lương tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép KHHGĐ

Sáng ngày 29/3, tại xã Thượng Sơn 1.000 cán bộ hội viên phụ nữ đã tham gia lễ phát động chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép, cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ năm 2017.

dan-so1

dan-so2

Các đại biểu tham dự

Mục tiêu của chiến dịch nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở các xã. Với chỉ tiêu đề ra ở 33 xã, thị được thực hiện, 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, được khám, điều trị các bệnh phụ khoa thông thường; đẩy mạnh việc tiếp thị xã hội các phươgn tiện tránh thai. Chiến dịch được tổ chức 2 đợt: đợt 1 từ nay đến ngày 10/5/2017 cho 24 xã.

dan-so3

Tiểu phẩm lồng ghép chăm sóc SKSS – KHHGĐ

dan-so6

Đông đảo hội viên hội phụ nữ tham gia

Để thực hiện tốt chiến dịch, huyện Đô Lương sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn các nhóm và tư vấn gia đình. Quan tâm các đói tượng phụ nữ trong độ tuổ, cặp vợ chồng sinh con một bề và bà con giáo dân.

dan-so5

dan-so4

Huy động sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể. Đảm bảo nguồn kinh phí, vật tư, thuốc men phục vụ chiến dịch; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến dịch tại cơ sở. Đa dạng các hình thức tuyên truyền đồng thời thực hiện các biện pháp tư vấn, lồng ghép chăm sóc SKSS – KHHGĐ có hiệu quả.

dan-so7

Lễ ký kết KHHGĐ giữa các xã, thị

Thông qua chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhạn thức cho toàn dân về công tác chăm sóc SKSS – KHHGĐ, giảm tỷ lệ vi phạm chính sách dân số và phát hiện điều trị kịp thời các bệnh cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ./.

Hữu Hoàn