Đô Lương : Tổ chức chiến dịch truyền thông dân số KHH GĐ đợt 2 năm 2013

Để làm tốt công tác chính sách dân số trên địa bàn huyện, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Đô Lương đã phối hợp Trung tâm chăm sóc bà mẹ, trẻ em Tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Huyện tổ chức chiến dịch truyền thông dân số KHHGĐ đợt 2 năm 2013.

Chiến dịch lần này tập trung vào các nhiệm vụ đó là:  Tuyên truyền về lợi ích của công tác dân số KHHGĐ, phổ biến chính sách dân số, tìm hiểu các dấu hiệu, nguyên nhân và cách nhận biết để phòng tránh các bệnh thường gặp ở các bộ phận sinh dục nữ, cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai. Bên cạnh đó sẽ tổ chức khám và tư vấn các dịch vụ KHHGĐ, siêu âm đầu giò, cung cấp các dịch vụ tránh thai, thuốc điều trị các bệnh phụ khoa.


Đ/c Nguyễn Tất Cường – PGĐ TTDS KHHGĐ phát biểu tại hội nghị


Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và hiệu quả qua thực hiện chiến dịch truyền thông dân số tại các xã thị nên đã thu hút từ 95% – 99 % chị em trong độ tuổi sinh đẻ tham gia chiến dịch. Thông qua chiến dịch nhằm giúp cho chị em phụ nữ hiểu và thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ, công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cách phòng tránh các bệnh đường sinh dục cho phụ nữ.


Đầu năm 2013 huyện Đô Lương đã tổ chức chiến dịch đợt 1 được thực hiện tại 20 xã thị. Theo kế hoạch từ ngày 24/9 đến ngày 9/10/2013 sẽ tổ chức chiến dịch đợt 2 ở 13 xã còn lại.

Sỹ Bắc