Đô Lương tổ chức tiêm phòng dịch COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho 620 người.

Sáng ngày 25/6/2021, tại bệnh viện Đa khoa Đô Lương, Trung tâm Y tế Đô Lương triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ để thực hiện tốt công tác dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Chương trình tiêm phòng chống Covid -19 đợt 2 được tổ chức tại bệnh viện Đa khoa Đô Lương. Ảnh Huy Khôi

Đợt này, Đô Lương được Bộ y tế phân bổ 62 lọ vắc xin phòng chống covid -19 để tiêm cho 620 người. Theo đó số người thuộc nhóm nguy cơ đợt này bao gồm thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của 33 xã thị trấn và nhân viên y tế chưa được tiêm phòng trong  đợt 1. Để đảm bảo việc tiêm chủng được an toàn, Trung tâm Y tế huyện đã điều động nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vắc xin Covid-19, trang bị đầy đủ vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 diễn ra đúng quy định và an toàn.

Các đối tượng được bác sỹ khám sàng lọc trước khi tiêm.

Trước khi tiêm vắc xin Covid-19 những người tham gia tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy… Trung tâm y tế đã bố trí, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư trang thiết bị y tế để phục vụ công tác xử trí khi có phản ứng phản vệ xảy ra sau tiêm chủng.

Đợt này có khoảng 620 trường hợp được tiêm vắc xin.

Sau tiêm vắc xin xong người tiêm được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”,  hướng dẫn ngồi theo dõi tình trạng sức khoẻ 30 phút và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo.

Huy Khôi