Đô Lương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng TNXP

Đô Lương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng TNXP
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Đô Lương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Các đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ TNXP

Tại di tích lịch sử Truông Bồn xã Mỹ Sơn, nơi cách đây 42 năm vào ngày 30/10/1968 những cô gái TNXP đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường cho đoàn xe tiếp viện chiến trường Miền Nam ruột thịt. Các đồng chí Lãnh đạo huyện, Hội cựu TNXP, Đoàn thanh niên huyện Đô lương, xã Mỹ Sơn và đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Vinh đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ và sự đóng góp của các TNXP mãi mãi được Tổ quốc và nhân dân ghi nhớ.

Cũng nhân dịp này các xã, thị trên địa bàn huyện Đô lương đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ôn lại truyền thống 60 năm của lực lượng TNXP, thăm hỏi tặng quà các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động diễn ra cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau về những đóng góp to lớn của lực lượng TNXP qua 2 cuuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

Hữu Hoàn