Đô Lương tiêm 35.000 liều vắc xin phòng bệnh gia súc

Huyện Đô Lương hiện có tổng đàn gia súc hơn 70 nghìn con. Để bảo vệ và phát triển đàn vật nuôi, hiện nay công tác tiêm vắc xin phòng bệnh vụ Thu đang được các xã, thị triển khai.

tiem-bo-2

Cán bộ thú y tiêm phòng cho đàn lợn tại xã Trung Sơn. Ảnh: Thuý Hằng

Để công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc vụ thu năm 2017, trên địa bàn huyện được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn và đạt hiệu quả cao, trạm thú y huyện Đô Lương đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai tới các phòng, ban chuyên môn, các xã trong huyện. Đồng thời,  cử cán bộ kỹ thuật xuống các xã hướng dẫn kỹ thuật, quy trình sử dụng vắc xin, bao gồm các khâu bảo quản, pha chế, liều lượng, kỹ thuật tiêm.

tiem-bo-1

Người dân đưa trâu, bò đến nhà văn hoá xóm để tiêm phòng. Ảnh: Thuý Hằng

Đến nay huyện đã tiếp nhận 20.000 liều vắc xin tụ huyết trùng cho trâu, bò và 15.000 liều vắc xin dịch tả, tụ huyết trùng cho lợn từ chi cục thú y tỉnh. Tính đến ngày 26/10, Đô Lương đã tiến hành tiêm gia súc trên 28 xã với 14.000 liều vắc xin tụ huyết trùng trâu bò và 10.800 liều vắc xin tụ huyết trùng và dịch tả cho lợn.

Việc tổ chức tiêm phòng sẽ được tiếp tục thực hiện đến ngày 30/10/2017 nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển ổn định.

Thuý Hằng