Đô Lương tích cực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, huyện Đô Lương đã tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Để hạn chế mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra  trên địa bàn, trạm y tế Thị trấn Đô Lương đã tăng cường công tác truyền thông về tác hại của bệnh, khả năng lây lan và các biện pháp phòng tránh để mỗi người dân có ý thức tự giác bảo vệ cho mình, cho gia đình và cộng đồng.

2

Trạm y tế Thị Trấn chuẩn bị cơ số thuốc phòng chống dịch.

Tuyên truyền cho mọi người thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ổn định tư tưởng cho nhân dân, tránh gây hoang mang và để bà con yên tâm lao động sản xuất.

3

Thị Trấn tuyên truyền phòng chống dịch trên truyền thanh cơ sở đến tận người dân.

Trường mầm non Tân Sơn, có 457 cháu với 14 nhóm lớp. Để công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có hiệu quả,  bên cạnh việc thực hiện hướng dẫn của cấp trên, nhà trường cũng đang tiến hành nhiều giải pháp để hạn chế tối đa nguy cơ có thể xâm nhập virus Corona (nCoV).

5

Cán bộ y tế xã Tân Sơn hướng dẫn giáo viên Trường mầm non Tân Sơn sử dụng khẩu trang y tế.

Trường đã phối hợp với Trạm y tế xã tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ giáo viên, hướng dẫn các cháu mầm non rửa tay bằng xà phòng và  hướng dẫn đội ngũ giáo viên sử dụng khẩu trang y tế phòng chống dịch.

4

Cán bộ y tế Trạm xá Tân Sơn hướng dẫn các cháu Trường mầm non Tân Sơn rửa tay bằng xà phòng.

Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế 33 xã, thị trấn.  Thành lập và kiện toàn đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ tốt nhất. Đồng thời rà soát lại cơ số thuốc, các trang thiết bị, vật tư y tế chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có thể gây ra.

 Trung tâm y tế Đô Lương đã chuẩn bị sẵn sàng các vật tư thiết bị để phòng chống dịch do virus corona mới như thuốc bột và viên nén Chloramin B, máy phun hóa chất tiêu trùng khử độc.  Đồng thời chỉ đạo các  trạm y tế xã đã và đang chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

1

Trung tâm y tế huyện chuẩn bị máy phun khử trùng hóa chất. Ảnh: Lê Hoàn

Hiện nay, để công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn huyện có hiệu quả,  huyện Đô Lương đang tập trung chỉ đạo các đơn vị và UBND các xã thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

44

Huyện Đô Lương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc  phòng chống dịch.

Trong đó ưu tiên hàng đầu là công tác tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức trên hệ thống thông tin đại chúng, nhằm để người dân hiểu rõ tính chất, mức độ của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona,  chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Lê Hoàn