Đô Lương: Thị trường hoa quả phong phú phục vụ Rằm tháng giêng

Nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Rằm tháng giêng, thị trường hoa quả trên địa bàn huyện Đô Lương hiện rất phong phú, đa dạng và thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn. 

2

Gian hàng chuối được thương lái lựa chọn công phu, đẹp mắt

Tại trung tâm thương mại huyện Đô Lương, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến mua hàng. Trong đó, gian hàng hoa quả là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường.

3

Đông đảo người dân lựa chọn mua hàng hoa quả từ sáng sớm.

Giá các loại hoa quả tăng khoảng 10 – 20%, cụ thể:  Chuối có giá từ 25 – 40 nghìn đồng/nải; thanh long: 45 nghìn đồng/ kg, cam từ 20 – 30 nghìn đồng/kg, xoài: 35 nghìn/kg, quýt: 15 -20 nghìn đồng/kg… Trong số các loại trái cây thì chuối là được nhiều người hỏi mua nhất, theo quan niệm của người dân vào rằm tháng giêng phải có nải chuối bày lên bàn thờ để cúng gia tiên, nhưng để có chuối đẹp người dân phải đi từ sáng sớm để lựa chọn.

4

Cau có giá từ 2 – 3 nghìn đồng/ quả.

Ngoài các loại trái cây thì cau, trầu và hoa cúc cũng được nhiều người chọn mua. Tại các quầy hàng, cau có giá từ 2 – 3 nghìn đồng/ quả; hoa cúc có giá từ 5 – 7 nghìn đồng/bông tùy loại.

5

Hoa cúc có giá từ 5 – 7 nghìn đồng/bông. Ảnh: Thúy Hằng

Rằm tháng giêng là dịp lễ lớn của người dân Đô Lương nói riêng và Nghệ An nói chung, nhất là các dòng họ lớn.  Đây là dịp để con cháu hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, là phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta. Chính vì vậy, tại các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn huyện Đô Lương, các mặt hàng hoa, quả trong dịp rằm tháng giêng luôn đắt khách, phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

Thúy Hằng