Đô Lương thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương,huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và huyện Đoàn đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.nhân  kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hồng Phúc –  Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện ủy, Ngọc Kim Nam –  Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, phòng, đoàn thể, thân nhân các liệt sỹ , đoàn viên, thanh niên và nhân dân

thapnen6

Nghĩa trang liệt sỹ Đô Lương nơi yên nghỉ của 2.200 liệt sỹ. Ảnh: Hữu Hoàn

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương nơi yên nghỉ của 2.200 liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh trong các cuộc trường kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào.

thapnen1

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự lễ thắp nến tri ân

thapnen2

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, lực lượng vũ trang, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và các ĐVTN đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm hương hồn các liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ tổ Quốc. Trải qua các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược Đô Lương đã có hàng chục ngàn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

thapnen3

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ

thapnen4

ĐVTN dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

thapnen5

Trong đó, có 4.036 người con thân yêu đã anh dũng chiến đấu hy sinh, 3.448 thương binh, 1.441 bệnh binh, 1.200 người bị nhiễm chất độc da cam, 261 bà mẹ Mẹ Việt Nam anh hùng.

thapnen11

Thân nhân gia đình bên mộ liệt sỹ

thapnen

2.200 ngọn nến được thắp sáng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương

thapnen7

Thân nhân gia đình liệt sỹ dâng hương tại phần mộ

Để tưởng nhớ và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các ĐVTN đã thắp sáng 2.200 ngọn nến trên phần mộ các liệt sỹ. Sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc trước mọi kẻ thù.

thapnen8

thapnen9

thapnen10

Đoàn viên thanh niên dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

thapnen12

Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ sự hi sinh xương máu của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với nước.

Sỹ Bắc

Ảnh: Hữu Hoàn