Đô Lương thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống Covid – 19.

Để thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện Đô Lương đã thành lập 5 đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid – 19 tại các cơ quan, đơn vị, các xã thị.

Nội dung của các cuộc kiểm tra tập trung vào việc thực hiện xây dựng kế hoạch, công tác tuyên truyền, việc thực hiện các biện pháp cụ thể về công tác phòng chống Covid – 19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

14

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại xã Đại Sơn

Qua kiểm tra tại các xã, thị trấn cho thấy: Cấp ủy, chính quyền các ban ngành và nhân dân đã chấp hành và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng nhiều việc làm thiết thực như: Người dân ở trong nhà, chỉ ra đường khi có các công việc cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn.

17

Trụ Sở xã Mỹ Sơn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống Covid – 19

Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh các dịch vụ văn hóa, không tụ tập đông người. Các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và nhân dân đã có nhiều đóng góp tích cực về kinh phí, hàng hóa, trang thiết bị phục vụ phòng chống Covid – 19.

Tuy nhiên, qua kiểm tra ở 1 số xã, Thị vẫn có biểu hiện chủ quan, công tác tuyên truyền chưa đảm bảo, một số người dân vẫn mở quán kinh doanh, tụ tập đông người, một số người không chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường.

12

Các hàng quán, dịch vụ đều đóng cửa để thực hiện phòng chống Covid – 19. Ảnh Hữu Hoàn

Các ngành chức năng đã kiểm tra và xử phạt hành chính một số trường hợp cố tình vi phạm.

Trong thời gian tới BCĐ phòng chống Covid – 19 tiếp tục tổ chức kiểm tra, lập biên bản và xử lý các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để thực hiện tốt công tác phòng chống Covid – 19 vi phạm

Hữu Hoàn