Đô Lương tham dự hội nghị trực tuyến do UBND tỉnh tổ chức

Sáng 5/4, huyện Đô Lương đã tham gia hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục trâu bò. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Đô Lương có đồng chí Trần Văn Hiến- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã báo cáo về tình hình dịch bệnh; kết quả công tác phòng chống dịch; một số tồn tại, hạn chế trong phòng chống dịch ở các địa phương; các biện pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với mục tiêu, không để dịch tả lợn Châu Phi và viêm da nổi cục trâu bò xảy ra trên địa bàn và xác định rõ công tác phòng dịch sẽ đỡ tốn kém hơn chống dịch rất nhiều, đồng chí Phó Chủ tịch. UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu các địa phương cần xác định nhiệm vụ hàng đầu cần thực hiện làm tốt là công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ngành, địa phương và nhân dân về công tác Phòng dịch tả lợn Châu Phi và viêm da nổi cục trâu bò; đặc biệt đối với các chủ hộ chăn nuôi; hộ buôn bán kinh doanh các sản phẩm từ lợn, trâu, bò. Tăng cường giám sát, kiểm tra dịch bệnh tại cơ sở; thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đã đưa ra.

Tại huyện Đô Lương đến thời điểm này đã tiêu hủy 1.113 con lợn của 467 hộ dân tại 85 xóm ở 26 xã. Về viêm da nổi cục trâu bò đã xuất hiện tại 13 xã, trong đó 12 xã đã có kết quả dương tính. Có 189 con, trâu, bò bê của 158 hộ tại 38 xóm bị nhiễm và hiện đã có 9 con bò, bê bị chết do  nhiễm viêm da nổi cục. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hiện nay huyện Đô Lương đã triển khai tiêm phòng vụ xuân và dại chó năm 2021 tại 10 xã với gần 10.000 liều vacxin về phòng chống dịch tả lợn, tụ huyết trùng trâu bò, dại chó và tụ huyết trùng lợn.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt