Đô Lương: Tất cả các hiệu thuốc tây không bán khẩu trang y tế

Trong khi diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút  Corona mới đang diễn biến phức tạp, điều làm nhiều người dân băn khoăn đó là tất cả các hiệu thuốc tây trên địa bàn huyện Đô Lương không bán khẩu trang y tế.

Qua tìm hiểu của phóng viên có mặt tại nhiều quầy bán thuốc tân dược khi được hỏi mua khẩu trang y tế đều được trả lời: “Không có. Các chủ quầy bán thuốc trao đổi do không có nguồn cung cấp khẩu trang y tế.  Hoặc nếu có cũng phải nhập đầu vào với giá rất cao từ 100 ngàn/1 hộp với 40- 50 cái. Nếu mua để bán lẻ với giá cao sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý”.

h1

Tất cả các hiệu thuốc tây đều trả lời không có khẩu trang y tế.

Các quầy bán thuốc ở Đô Lương không có khẩu trang để bán đã gây khó khăn cho người dân khi cần mua để sử dụng. Đây cũng là vấn đề được cán bộ ngành y tế quan tâm tại hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút  Corona của UBND huyện Đô Lương diễn ra vào chiều ngày 4/2/2020.

h2

Hiệu thuốc tây không có khẩu trang y tế, nhưng vẫn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa.

Tuy nhiên, theo chủ các quầy thuốc tân dược ở khu vực Thị trấn cho biết: Họ không có bán, nhưng nếu cần thì sang ở các cửa hàng tạp hóa và hiệu sách vẫn có để mua.

h3

Không có khẩu trang y tế, người dân mua khẩu trang thường.

Việc các hiệu thuốc tân dược ở Đô Lương không bán khẩu trang y tế trong khi người dân đang cần để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút  Corona. Ngành y tế và các cơ quan chức năng cần quan tâm giải quyết vấn đề này.

PV