Đô Lương: Tập trung sản xuất vụ đông kịp thời vụ

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các xã thị của huyện Đô Lương đang tập trung sản xuất vụ đông đảm bảo tiến độ, lịch thời vụ và khép kín diện tích theo kế hoạch đề ra.

a1

Bà con gieo trỉa ngô vụ Đông

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, Đô Lương gieo trồng gần 3300 ha, trong đó, cây ngô gần 1800 ha, diện tích còn lại là khoai lang, lạc, rau đậu các loại và cá vụ 3. Các địa phương ưu tiên mở rộng diện tích cây rau màu có giá trị kinh tế cao như: Đậu đỗ các loại, xúp lơ, cà chua, xu hào, cải bắp, dưa chuột, bí xanh, ngô nếp vào trồng để tăng hiệu quả kinh tế.

Đến thời điểm này, trên các diện tích hè thu làm màu bà con đã gieo trồng xong, hiện chủ yếu đang tập trung làm đất gieo trồng cây vụ đông trên đất 2 lúa, để sản xuất hiệu quả, ngoài việc đầu tư phân giống, các hộ còn sử dụng nhiều máy làm đất lên luống.

a2

Nhiều loại máy móc đã được huy động để sản xuất vụ Đông đạt hiệu quả cao.

Để sản xuất vụ đông đạt kết quả cao, các xã, thị trấn đã tập trung vận động bà con nông dân huy động mọi nguồn lực để sản xuất. Các ngành tổ chức cung ứng giống, phân bón, hướng dẫn bà con các biện pháp gieo trồng chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, phấn đấu gieo trồng xong các loại cây vụ đông trước ngày 20/10./..

Sỹ Bắc