Đô Lương tập trung hoàn thành giải phóng mặt bằng đường N5

Sáng ngày 12/3/2016, UBND huyện Đô Lương đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan để tập trung chỉ đạo hoàn thành  công tác GPMT dự án đường giao thông N5 khu kinh tế Đông Nam đến xã Hòa Sơn, Đô Lương. Tham dự hội nghị có đ/c Trần Đình Dũng – Phó Giám đốc BQL dự án công trình sở GTVT. Đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

%image_alt%
Đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giải phóng mặt bằng đường N5


Đường giao thông N5 từ khu kinh tế Đông Nam đến xã Hòa Sơn, Đô Lương do sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư và có chiều dài đi qua huyện Đô Lương 13,5 km (Km 15-28+500) bao gồm các xã Hòa Sơn, Thịnh Sơn, Tân Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn, Thượng Sơn, Hiến Sơn và Trù Sơn. Đến nay, đoạn km 25 – km 28+500 qua các xã Hòa Sơn, Thịnh Sơn và Tân Sơn đã hoàn thành công tác bồi thường GPMB. Hiện nay, UBND huyện đã ban hành thông báo thu hồi, lập trích đo khu đất quy hoạch và tham mưu trình UBND Tỉnh xác định giá đất để bồi thường đọan km 20 – km 25 qua các xã Minh Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị


Đồng thời tiến hành lập trích đo bổ sung bản đồ địa chính khu đất qua hoạch đoạn từ km 15 – km 20 qua các xã Thượng Sơn, Hiến Sơn, Trù Sơn. Tuy nhiên, do chưa làm tốt công tác tuyên truyền vận động, sự hiểu biết pháp luật của người dân còn hạn chế và chưa thỏa đáng về giá đền bù nên vẫn còn 3 hộ dân có đất thổ chư tại xã Thịnh Sơn và Tân Sơn chưa  nhất trí nhận tiền bồi thường. Tại buổi làm việc với chính quyền các xã, đại diện các ngành liên quan và lãnh đạo UBND huyện đã đối thoại trực tiếp để tháo gỡ khó khăn và tiến hành bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công đúng theo tiến độ quy định. Cụ thể, hoàn  hiện hồ sơ, bồi thường GPMT cho 3 hộ trước ngày 15/3/2016. Hoàn thành hồ sơ  bồi thường GPMB các xã Tân Sơn, Minh Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn trước ngày 17/3. Đồng thời, hoàn thiện việc đo bổ sung bản đồ địa chính  tại các xã Thượng Sơn, Hiến Sơn và Trù Sơn trước ngày 16/3.

%image_alt%
Đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị


Để hoàn thành tiến độ GPMB cho dự án đường giao thông N5, đ/c Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền các địa phương và các ngành vào cuộc một các quyết liệt, tập trung làm tốt công tuyên truyền và việc lập hồ sơ, định giá bồi thường phải chính xác và công bằng theo quy định của pháp luật đồng thời đúng tiến độ.

Huy Khôi

Ảnh: Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt