Đô Lương: Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019

Sáng 24/9, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với  Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019. Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Minh Giang Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Văn Lợi Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

dan

Đồng chí Đoàn Văn Lợi UV BTV Trưởng ban dân vận huyện ủy khai giảng lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề gồm: Công tác dân vận của cơ quan nhà nước theo tinh thần Nghị Quyết Đại hội XII của Đảng. Một số quy định của Đảng, Nhà nước về các cơ quan nhà nước phải làm dân vận. Nội dung, trách nhiệm công tác Dân vận của các cơ quan Nhà nước theo tinh thần Quyết định 290  của TW, Kết luận 114 và Kết luận 03 của TW và Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

anh

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Một số tình hình và công tác tôn giáo và một số nội dung, hình thức, phương pháp vận chức sắc, tín đồ tôn giáo. Kinh nghiệm, kỹ năng tham mưu và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; kỹ năng tham mưu chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm ở cơ quan, đơn vị địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Một số kinh nghiệm giải quyết, phòng ngừa điểm nóng và biện pháp giải quyết điểm nóng.

dan-4

Đồng chí Lê Minh Giang Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dân vận của các cơ quan, đơn vị, các địa phương trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Lê Hoàn