Đô Lương tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Sáng ngày 6/7, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức chương trình tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2018 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Định – Thượng tá, chính trị viên BCH quân sự huyện.

a1

Toàn cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn gồm các phần: Biện pháp rà soát, xác minh kết luận thông tin mộ liệt sỹ và địa bàn hi sinh; căn cứ nội dung trình tự lập bản đồ; kỹ thuật chỉ dẫn lập bản đồ và các bước tổ chức thực hiện.

Mục đích của chương trình tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, ban chỉ đạo 24 của huyện và cán bộ các xã, thị nắm vững các nội dung lập bản đồ tìm kiếm quy tập mộ liệt sỹ theo chủ trương của chính phủ. Yêu cầu đặt ra là đảm bảo trung thực, chính xác để từ đó phát hiện phần mộ các liệt sỹ.

a2

Thượng tá Nguyễn Văn Định – Chính trị viên BCH Quân sự huyện yêu cầu các đại biểu nắm chắc quy trình hướng dẫn để làm tốt công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Hữu Hoàn

Đây là một trong những hoạt động quan trọng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Hữu Hoàn