Đô Lương tặng quà cho 762 CCB và cựu Thanh niên xung Phong.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ(7/5/1954-7/5/2014), 33 xã thị trên địa bàn huyện Đô Lương đã tổ chức gặp mặt các CCB và cựu TNXP tham gia chiến dịch chống Pháp.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường bất khuất của quân và dân ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đặc biệt là chiến thắng điện biên Phủ chấn động địa cầu, lừng lẫy năm châu. Chỉ tính riêng chiến dịch Điện Biên Phủ huyện Đô Lương đã có 762 người tham gia, trong đó có 574 người tham gia bộ độ và 188 người tham gia lực lượng TNXP.


Trong những năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, cùng với quân và dân cả nước, các CCB và cựu TNXP của huyện Đô Lương đã anh dũng chiến đấu và lập được nhiều chiến công vang dội. 3 người đã được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ tranh Nhân dân đó là: anh hùng Nguyễn Quốc Trị, anh hùng Nguyễn Thái Nhữ, anh hùng Đặng Quang Cầm đã được Bác Hồ gặp mặt và khen thưởng.  Nhân dịp này, huyện Đô Lương đã trích 235 triệu đồng để tặng quà cho các CCB và cựu TNXP. Mỗi người 200.000 đồng.
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện tặng quà cho các CCB và cựu TNXP.

Tại buổi gặp mặt, cấp ủy, chính quyền các xã cũng đã tặng quà ít nhất mỗi người 100.000 đồng. Đây là việc làm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và sự tri ân đối với những người có công với đất nước.
Hữu Hoàn