Đô Lương tặng quà các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxin

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày nạn nhân chất độc da cam Dioxin (10/8/1961-10/8/2016),  lãnh đạo huyện Đô Lương đã tổ chức thăm, tặng quà các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, huyện Đô Lương có gần 2.500 người bị nhiễm chất độc hóa học. Trong đó có 1.219 người được hưởng các chế độ phụ cấp. Hiện nay, có rất nhiều hoàn cảnh rất thương tâm. Một số gia đình cả 3 thế hệ đều bị nhiễm chất độc da cam Dioxin, có gia đình bị 4 người, vì vậy kinh tế rất khó khăn.

IMG_2801

IMG_2806

IMG_2812

IMG_2821

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà tới các gia đình nhiễm chất độc da cam

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxin, nhân dịp này, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiện nay, các gia đình bị nhiễm chất độc da cam Dioxin trên địa bàn huyện Đô Lương đang gặp nhiều khó khăn, hàng ngày họ phải chịu đựng đau đớn, cuộc sống rất khó khăn và đang rất cần sự quan tâm của cả xã hội và những cá nhân có lòng hảo tâm để giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Bài, ảnh:Hữu Hoàn