Đô Lương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay trong ngày đầu đến trường của năm học mới 2021 các trường trên địa bàn Đô Lương đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

vâ

Các em học sinh trường THPT Đô Lương 2 đều rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Trường THPT Đô Lương II  sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 . Để phòng chống dịch Covid-19 nhà trường  không tổ chức họp hội đồng giáo viên. Đoàn trường không tổ chức chào cờ, sinh hoạt tập thể để tránh  tụ tập đông người. Học sinh đến trường buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp và ra về. Dù chưa bắt buộc song trong lớp học thầy cô và học sinh luôn duy trì đeo khẩu trang trong các tiết học. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp

Đô Lương nói riêng và Nghệ An là 1 trong 8 tỉnh của cả nước triển khai dạy học từ 17/2/2021. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Trường đã phối hợp với trung tâm y tế tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

a222

Các em học sinh tiểu học Tràng Sơn chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid.

Đô Lương hiện có trên 45.000 học sinh với 93 trường bao gồm các cấp học: Mầm non, tiểu học, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và GDTX. Ngay sau khi dịch covid-19 bùng phát trở lại, phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã có công văn số 40 ngày 1/2/2021 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch và và chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch covid-19. Đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Chỉ đạo các trường chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp thực phẩm cho học sinh. cài đặt và sử dụng ứng dụng Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 và cập nhật hằng ngày.

a5

Các giáo viên mầm non hướng dẫn các cháu rửa tay sát khuẩn.

 Dù chưa có đối tượng F0, F1 song ngành Giáo dục ở Đô Lương đang tiếp tục cập nhật, theo dõi sát sao sức khỏe hằng ngày của học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời. Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương án dự phòng và các phương án ứng phó theo các cấp độ dịch bệnh để xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh và đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu theo đúng kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp xảy ra.

Huy Khôi