Đô Lương tặng 66 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam Dioxin có hoàn cảnh khó khăn

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày nạn nhân chất độc da cam Dioxin (10/8/1961-10/8/2016), Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện đã tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, huyện Đô Lương có gần 2.500 người bị nhiễm chất độc hóa học. Trong đó có 1.219 người được hưởng các chế độ phụ cấp. Hiện nay, có rất nhiều hoàn cảnh rất thương tâm. Ngoài bản thân vợ, chồng là nạn nhân trực tiếp còn để lại nhiều di chứng cho con, cháu.

3

4

Hội nạn nhân chất độc da cam huyện thăm, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxin, nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Đô Lương đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà. Đợt này, huyện Đô Lương đã tặng 66 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiện nay, các gia đình bị nhiễm chất độc da cam Dioxin trên địa bàn huyện Đô Lương đang gặp nhiều khó khăn, hàng ngày họ phải chịu đựng đau đớn, tật nguyền và đang rất cần sự quan tâm của cả xã hội và những cá nhân có lòng hảo tâm để giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Hữu Hoàn