Đô Lương tặng 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 14/7/2016, Hội phật tử hoa từ bi chùa Phúc Mỹ đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng đi có ông Nguyễn Tất Dứ – Trưởng ban Phật tử chùa Phúc Mỹ, thầy Thích Huệ Phong và các tăng ni, phật tử.

Đoàn đã đến nhà em Nguyễn Văn Chiến bị bệnh xương thủy tinh ở xóm 3, xã Nam Sơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố thường xuyên bị ốm đau. Em Chiến bị bệnh xương thủy tinh nên thường xuyên bị gãy chân hoặc tay. Việc học tập của em rất khó khăn. Thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của em Chiến, bà Lê Thị Bích Hường và em Đặng Sỹ Bách – Việt kiều tại Ba Lan đại diện cho con em ở Ba Lan đã trao tặng em Chiến số tiền 6 triệu đồng. Các tặng ni, phật tử chùa Phúc Mỹ đã quyên góp ủng hộ em với số tiền gần 6 triệu đồng cùng với gạo, mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính để giúp đỡ em đỡ khó khăn trong cuộc sống.

Hoi phat tu tang qua cac em 1

Đoàn đến thăm, tặng quà em Nguyễn Văn Chiến bị bệnh xương thủy tinh ở xóm 3, xã Nam Sơn

Cùng ngày, các tăng ni, phật tử chùa Phúc Mỹ đã đến nhà em Trần Quốc Huy, sinh năm 2001, ở xóm 9, xã Đà Sơn, con trai chị Phan Thị Hà bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Huy đã nỗ lực học giỏi và chuẩn bị bước vào lớp 10 – trường THPT Đô Lương I nhưng nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm em không đủ khả năng để cắp sách đến trường. Tại gia đình, các tăng ni, phật tử và bà Lê Thị Bích Hường – Việt kiều tại Ba Lan đã trao quà tới em để động viên em tiếp tục đến trường.

Hoi phat tu tang qua cac em 2

Các tăng ni, phật tử chùa Phúc Mỹ tặng quà mẹ con chị Phan Thị Hà ở xóm 9, xã Đà Sơn

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm , tặng quà 4 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Minh Sơn nhưng các em đều cố gắng vươn lên để học tập và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên hoàn cảnh của các em đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hoi phat tu tang qua cac em 3

Đoàn thăm, tặng quà 4 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Minh Sơn

Tại xã Nhân Sơn, đoàn đã đến thăm, tặng quà em Nguyễn Trọng Hoàng ở xóm 7. Mẹ Hoàng đã bị đuối khi Hoàng mới 4 tuổi, Hoàng đang ở với bà ngoại cuộc sống vô cùng khó khăn, không nơi nương tựa. Hằng ngày Hoàng phải tự kiếm củi, lặt ve chai bán để kiếm sống. Căn nhà Hoàng đang ở cũng bị siêu vẹo.

Hoi phat tu tang qua cac em 4

Đoàn đến thăm, tặng quà em Nguyễn Trọng Hoàng ở xóm 7, xã Nhân Sơn

Cũng nhân dịp này, Hội phật tử hoa từ bi chùa Phúc Mỹ đã tổ chức triển khai khoan giếng nước tặng trường mầm non cụm số 2 xã Thượng Sơn với số tiền 60 triệu đồng.

Hoi phat tu tang qua cac em 5

Hội phật tử hoa từ bi chùa Phúc Mỹ khoan giếng nước tặng trường mầm non cụm số 2 xã Thượng Sơn

Việc làm của các tăng ni, phật tử chùa Phúc Mỹ và con em Đô Lương định cư ở nước ngoài có ý nghĩ nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân, tương ái đối với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hữu Hoàn – Văn Phi