Đô Lương: Tái đàn gà, sẵn sàng nguồn gà phục vụ rằm tháng giêng

Hiện nay giá gà thịt ổn định, do vậy sau dịp tết Kỷ Hợi, người dân ở huyện Đô Lương quyết định tái đàn và tăng đàn gà nuôi, bảo đảm chất lượng để đưa ra thị trường trong dịp rằm tháng giêng.

a1

Gà thả vườn đồi chuẩn bị xuất bán nhân dịp rằm tháng giêng sắp tới

Nhờ lợi thế đất vườn đồi rộng, lại có kinh nghiệm sau nhiều năm chăn nuôi gà, sau khi xuất bán 10 nghìn con gà trong dịp tết,  anh Trần Hữu Đức ở Thuận Sơn đã đầu tư tái đàn chăn nuôi gà thả vườn để xuất bán trong dịp rằm tháng giêng và các tháng tiếp theo trong năm 2019. Hiện nay anh Đức đang có 5000 con gà, trong đó có 2000 con chuẩn bị xuất bán dịp rằm tháng giêng, 3000 con mới được gây giống từ đầu năm mới.

a2

Gà lai chọi đã được các hộ chăn nuôi chọn giống ngay sau dịp tết Kỷ Hợi

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, dịp đầu năm này, nhiều trang trại gà ở Đô Lương đã nuôi giống gà lai chọi với đặc điểm thịt chắc, thơm ngon. Nhờ chọn giống gà có chất lượng, đảm bảo các yêu cầu về kiểm dịch ở cơ sở sản xuất giống có uy tín, nên hiện nay đàn gà có sức đề kháng cao, trọng lượng tăng đều. Tại xã Mỹ Sơn, trại gà của anh Nguyễn Công Thân cũng đã nhân giống gần 1000 con gà, đồng thời chuẩn bị sẵn 1500 con gà trống để phục vụ cho khách hàng dịp rằm tháng giêng sắp tới. Hiện nay trên địa bàn huyện Đô Lương có trên 40 trang trại gà nuôi quy mô 2000 đến 3000 con gà đã triển khai nuôi tái đàn gà gần 40 ngàn con.

a3

Đàn gà mới tái đàn được các chủ hộ chăm sóc cẩn thận, đúng quy trình chăn nuôi. Ảnh: Ngọc Phương

Để đảm bảo an toàn cho số gia cầm, đặc biệt là đàn gà phục vụ cho thị trường rằm tháng giêng, tất cả các vườn đồi chăn nuôi của các hộ gia đình đều được vệ sinh sạch sẽ, hệ thống máng ăn cho gà và nước uống được bố trí khoa học nhằm xuất chuồng những đàn gà khỏe mạnh, chất lượng thịt thơm ngon.

                                                                 Ngọc Phương