Đô Lương- Sức lan tỏa từ phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đô Lương phát triển rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị cấp cứu người bệnh.

1

Đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Mặc dù đang bận ôn thi tốt nghiệp THPT, nhưng Em Nguyễn Thế Anh học sinh lớp 12 trường THPT Duy Tân đã có mặt từ rất sớm tại trụ sở xã Thái Sơn, để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện cứu người đợt 1 năm 2019.  Thế Anh cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nhân đạo. Tại đây em đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Em có hơi lo lắng nhưng khi các bác sĩ lấy xong thì em cảm thấy rất vui.  Em đã làm được một việc ý nghĩa dù nhỏ nhoi.

22

Em Nguyễn Thế Anh học sinh lớp 12 trường THPT Duy Tân lần đầu tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu tiên vào năm 2014, đến nay anh Nguyễn Đình Sơn, cán bộ xã Trù Sơn huyện Đô Lương đã có 8 lần hiến máu nhân đạo. Với anh Sơn, mỗi giọt máu cho đi để cứu người đều mang một ý nghĩa thiêng liêng, từ đó thôi thúc anh tiếp tục tham gia hiến máu những lần sau. Với những đóng góp thầm lặng nhưng mang ý nghĩa cao đẹp ấy, anh Nguyễn Đình Sơn đã vinh dự được UBND huyện khen thưởng nhiều lần trong phong trào hiến máu tình nguyện do huyện phát động. Từ những tấm gương điển hình như anh Sơn, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Đô Lương ngày càng phát triển và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

444

Anh Nguyễn Đình Sơn, cán bộ xã Trù Sơn huyện Đô Lương đã có 8 lần hiến máu nhân đạo. ( người mặc áo trắng thứ 3 bên phải)

Phong trào hiến máu nhân đạo, từ thiện tại huyện Đô Lương được triển khai từ năm 2013.  Trải qua gần 6 năm phát triển, phong trào đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phong trào hiến máu nhân đạo của huyện Đô Lương đã từng bước đi vào nền nếp, trở thành phong trào rộng khắp, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

a2

Đông đảo người dân ngồi chờ đến lượt khám trước khi hiến máu tình nguyện.

Nhận thức và hiểu biết của đại đa số người dân về hiến máu nhân đạo đã có những chuyển biến sâu sắc, kết quả vận động hiến máu của huyện tăng qua các năm. Đến nay toàn huyện đã có trên 9.000 lượt người tham gia tình nguyện hiến máu và thu được trên 5.000 đơn vị máu an toàn. Nếu như trước đây những năm đầu, khi mới triển khai mỗi năm chỉ có khoảng 500 lượt người tham gia, thu về từ 300 đến 400 đơn vị máu và chủ yếu là cán bộ, đảng viên. Thì đến năm 2018, đã vận động được trên 2.000 lượt người tham gia, với trên 1.700 đơn vị máu.

a1

Người dân đang được bác sỹ đo huyết áp.

Có thể nói, nhờ những tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia ,đã giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đô Lương ngày càng phát triển và lan tỏa, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Qua đó, mang đến niềm vui, niềm hy vọng cho những bệnh nhân cần máu, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ an nói chung./.

Lê Hoàn