Đô Lương: Sư đoàn 324 cán bộ, chiến sỹ cùng chăm lo đón Tết

Mùa xuân đang đem màu xanh trở về với mọi làng quê Việt Nam, đi trong nắng ấm, giữa bạt ngàn màu xanh trong khu tăng gia, sản xuất của các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 giữa giáp tết này, chúng tôi đến Sư đoàn  qua tâm sự với cán bộ, chiến sĩ, chúng tôi được biết, để bảo đảm chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết, trong điều kiện biến động về giá cả, thời điểm giáp Tết nhiều mặt hàng khan hiếm, nhưng Đảng ủy, chỉ huy đơn vị vẫn lo đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ cho bộ đội.

Cán bộ, chiến sỹ tăng gia sản xuất đảm bảo rau xanh


Đại  tá Trần Võ Dũng, Chính ủy Sư đoàn cho biết: Việc chuẩn bị vui xuân đón tết năm nay ngoài tổ chức  vui chơi giải trí gắn với trò chơi dân gian cho bộ đội phù hợp với truyền thống văn hóa, các hoạt động VHVN, TDTT, hái hoa dân chủ, hội thi cắm hoa xuân, gói bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả. Các cơ quan đơn vị đã chủ động khai thác tạo nguồn các mặt hàng thức phẩm như: 100% các đơn vị tự bảo đảm được nhu cầu thịt lợn và rau xanh, có nhiều đơn vị tự bảo đảm được 100% thịt gia cầm. Ngoài chế độ tiêu chuẩn, các đơn vị chủ động tạo nguồn trích đưa vào ăn thêm cho cán bộ, chiến sỹ từ 43.000 đồng/1 người/1 ngày. Bảo đảm quà tết cho mỗi cán bộ SQ,QNCN từ 200.000 đến 300.000 đồng/1 người.


Bên cạnh đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn còn gửi thư hoặc điện chúc Tết tới toàn thể các gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Cũng như mọi năm, sáng Mồng Một Tết, toàn đơn vị sẽ tổ chức chào cờ, để lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nắm quân số…”.

Hà Hữu Tân(Sư 324)