Đô Lương –Sổi nổi các lớp năng khiếu bóng đá cho trẻ dịp hè

Để tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè, ngay từ đầu hè năm 2019, Trung tâm văn hóa thông tin và truyền thông huyện Đô Lương đã chủ động triển khai mở các lớp năng khiếu bóng đá hè, thu hút hàng trăm học học sinh tham gia.

66

Hơn 100 em đăng ký tham gia lớp năng khiếu bóng đá hè dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng hè 2019.

 

Các lớp năng khiếu bóng đá được tổ chức trong vòng 3 tháng hè – từ nay đến cuối tháng 8/2019. Trong đó, nhi đồng độ tuổi từ 7-10 tuổi và thiếu niên từ 11-13 tuổi. Tham gia lớp học, các em sẽ được các huấn luyện viên chuyên nghiệp chuyên ngành thể thao giảng dạy các kiến thức và kỹ thuật cơ bản về bóng đá như: Cảm giác bóng, Kỹ thuật chuyền bóng, nhận bóng, kỹ thuật dẫn bóng, sút bóng nâng cao.

2

Các em thiếu nhi tham gia luyện tập ngay sau khi đăng ký.

 

Kỹ thuật ném biên, kỹ thuật đánh đầu. Chiến thuật phòng ngự cá nhân, phòng ngự nhóm,  tấn công, phối hợp đồng đội. Phát triển thể lực chung, nâng cao kỹ thuật bóng đá: nhanh, dẻo, khéo léo, tăng khả năng chịu đựng.Từ việc quan tâm, bồi dưỡng năng khiếu ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, huyện Đô Lương phát hiện và đào tạo ra nhiều nhân tài bóng đá cống hiến cho đội tuyển Quốc gia, đội tuyển Sông Lam Nghệ An như: Công Phượng, Nguyên Mạnh, Quang Tình. Đơn vị  Đô Lương luôn đạt thành tích cao trong các giải bóng đá TNNĐ.

1

Lớp đào tạo năng khiếu bóng đá cho đội tuyển Sông Lam. Ảnh: Hữu Hoàn

Hiện tại trung tâm VHTT và TT đã mở được có 3 lớp năng khiếu bóng đá hè dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, thu hút hơn 100 học viên tham gia. Vừa tổ chức học tập, rèn luyện, UBND huyện và trung tâm VHTT và TT sẽ lựa chọn để thành lập đội tuyển bóng đá nhi đồng và thiếu niên tham gia thi đấu cúp báo Nghệ An 2019 trong thời gian tới. Các hạt nhân sẽ được tuyển chọn tham gia lớp năng khiếu của CLB bóng đá Sông Lam.

                                                                                     Huy Khôi